Những loại cây gì chữa bệnh gút hiệu quả?

Những loại cây gì chữa bệnh gút hiệu quả?

Bệnh gút khi nhắc tới chắc hẳn sẽ khiến nhiều người cảm thấy e ngại vì những cơn đau và biến chứng nguy hiểm mà nó gây ra. Trong khi đó việc điều trị bằng thuốc Tây Y tuy có hiệu quả nhưng lại kèm theo rất nhiều tác dụng phụ không tốt. Bởi vậy mà rất nhiều người luôn đặt ra thắc mắc rằng những loại cây gì chữa bệnh gút hiệu quả? Ngay sau đây tôi sẽ tổng hợp cho bạn một số loại cây thuốc nam có khả năng chữa bệnh mà cực kì dễ kiếm.

Cây tía tô

Khi được hỏi cây gì chữa bệnh gút  nhiều người có kinh nghiệm sẽ có câu trả lời đầu tiên là lá tía tô. Chỉ cần lấy 1 nắm lá tía tô rửa sạch, sau đó sắc cùng một ít nước, rồi dùng nước đó để uống khi bị lên cơn đau gút. Đảm bảo chỉ trong vòng nửa giờ cơn đau sẽ thuyên giảm. Để phòng tái phát bệnh có thể ăn lá tía tô hằng ngày như rau sống. Lúc nào có biểu hiện thấy các khớp xương chuẩn bị sưng tấy thì ăn ngay lá tía tô để chặn lại cơn đau. Lá tía tô chữa bệnh gút không có tác dụng phụ, thêm nữa công dụng nhanh nên người dùng hoàn toàn có thể yên tâm.

 

Cây gì chữa bệnh gút

 

Củ cây ráy

Thứ hai phải kể đến là củ ráy chữa bệnh gút. Thật vậy chuối hột và củ ráy rửa sạch, tỉ lệ 50-50 thái lát mỏng phơi khô, nghiền thành bột, cất vào lọ thủy tinh dùng dần. Mỗi ngày uống 2 lần, một lần một muống cà phê.

 

Cây gì chữa bệnh gút

 

Cây cải đắng

Cây gì chữa bệnh gút thì đó là cải đắngCải đắng rửa sạch cho vào nồi sắc cùng với nước. Chắt lấy nước uống hằng ngày, rau thì để ăn. Làm theo phương pháp này trong thời gian dài sẽ đẩy nhanh quá trình đào thải acid uric ra ngoài theo đường nước tiểu, nhanh chóng giảm các cơn đau và điều trị hiệu quả.

 

Cây gì chữa bệnh gút

 

Lá sa kê

Lá sa kê vàng rụng 2 lá (khoảng 100g), cùng 100g quả đậu bắp tươi, 50g lá ổi non. Tất cả cho chung vào một nồi sắc với nước, uống hằng ngày.

 

Cây gì chữa bệnh gút

 

Bây giờ thì bạn đã biết cây gì chữa bệnh gút rồi phải không nào. Trên đây chỉ là một vài cây có khả năng chữa bệnh đã được các chuyên gia đầu ngành kiểm chứng và khẳng định. Ngoài ra còn có nhiều bài thuốc dân gian khác được truyền miệng cũng có công dụng nhưng chưa được chứng minh bằng các nghiên cứu khoa học. Bởi vậy người bệnh nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ điều trị trước khi sử dụng tránh gây hậu quả không mong muốn.

Comments are closed.