Những sai lầm trong điều trị khi trẻ 7 tháng bị ho

Những sai lầm trong điều trị khi trẻ 7 tháng bị ho

Trẻ 7 tháng bị ho khiến cho các bậc phụ huynh vô cùng bối rối không biết phải xử trí như thế nào. Nên có không ít những sai lầm có thể mắc phải làm cho tình trạng bệnh của bé có thể diễn biến trầm trọng hơn. Chính vì vậy đừng bỏ qua bài viết này vì tôi sẽ liệt kê cho bạn những điều cần tránh.

Ngay lập tức dùng thuốc kháng sinh

Không ít các bậc phụ huynh khi thấy trẻ 7 tháng bị ho là ngay lập tức cho uống thuốc kháng sinh. Theo các chuyên gia trên thế giới thì đây hoàn toàn là quan niệm sai lầm. Bởi vì việc để cho đường ruột của trẻ tiếp xúc với vi khuẩn ở giai đoạn rất sớm sẽ rất có ích cho hệ miễn dịch và sự trưởng thành ở trẻ. Bởi vậy khi cho trẻ sử dụng kháng sinh đồng nghĩa với việc sẽ làm thay đổi quần thể vi khuẩn trong ruột trẻ, từ đó làm mất cân bằng hệ miễn dịch và khiến cho cơ thể phản ứng yếu với các tác  nhân gây bệnh.

 

trẻ 7 tháng bị ho

 

Vội vàng dùng thuốc ức chế ho

Sai lầm thứ hai phải kể đến trong cách chữa ho cho trẻ 7 tháng tuổi của rất nhiều bậc phụ huynh đó là vội vàng dùng thuốc ức chế ho. Việc sử dụng thuốc ho phải do chỉ định của bác sĩ. Bạn nên nhớ rằng ho không phải là một căn bệnh, nó chỉ là một phản xạ sinh lý có tính bảo vệ cơ thể giúp tống khứ những chất lạ ra khỏi đường hô hấp như đờm, dịch tiết, vi khuẩn từ đó làm sạch đường thở mà thôi.

 

trẻ 7 tháng bị ho

 

Kiêng ăn tôm, cua, gà

Theo dân gian, tôm cua gà là những thực phẩm phải kiên khi trẻ bị ho. Nhưng theo các chuyên gia dinh dưỡng thì chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh rằng những thực phẩm này sẽ khiến trẻ ho nặng hơn. Trên thực tế, việc kiêng ăn sẽ càng khiến tình trạng sức khỏe của bé thêm trầm trọng hơn vì cơ thể thiếu chất dẫn đến mất sức đề kháng.

Vừa rồi tôi đã trình bày cho bạn 3 sai lầm thường gặp phải khi điều trị cho trẻ 7 tháng tuổi bị ho. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác về cách trị ho cho trẻ 6 tháng tuổi rất phù hợp để áp dụng cho trẻ 7 tháng.

Comments are closed.