Những thông tin hữu ích về ung thư vú giai đoạn 2

Những thông tin hữu ích về ung thư vú giai đoạn 2

Cùng với ung thư vú giai đoạn 1, ung thư vú giai đoạn 2 vẫn là giai đoạn sớm của bệnh ung thư vú. Ở giai đoạn này, rất nhiều bệnh nhân không có biểu hiện gì đặc biệt hoặc có biểu hiện nhưng rất nhỏ nên dễ bị bỏ qua. Chính sự chủ quan của bệnh nhân khiến cho bệnh phát triển mạnh và lây lan sang các bộ phận khác. Khi thấy cơ thể có bất cứ dấu hiện bất thường nào, chị em hãy đi khám sớm nhất để chắc rằng mình vẫn khỏe mạnh.

Biểu hiện của ung thư vú giai đoạn 2

Ung thư vú có thể được chia thành 2 giai đoạn chính: ung thư tại chỗ, giai đoạn ung thư xâm lấn và giai đoạn ung thư di căn. Ung thư vú giai đoạn 2 nằm trong giai đoạn ung thư xâm lấn. Tuy là giai đoạn sớm của bệnh ung thư vú nhưng nếu không được phát hiện sớm, kịp thời thì bệnh sẽ nhanh tiến triển đến di căn.

Ở giai đoạn 2 này, tế bào ung thư vú có kích thước từ 2-5cm, lúc này khối u có thể chưa lây sang các hạch bạch huyết hoặc lây lan sang các hạch nách.

Có thể chia ung thư vú giai đoạn 2 thành 2 giai đoạn nhỏ.

+ Giai đoạn 2A: khối u nhỏ, có kích thước nhỏ hơn 2cm, chưa lây lan đến các hạch bạch huyết và hạch dưới cánh tay. Nếu được phát hiện ở giai đoạn này thì khả năng chữa khỏi cao.

ung thư vú giai đoạn 2

+ Giai đoạn 2B: lúc này khối u đã phát triển >2m và <5cm, lây lan đến một số hạch bạch huyết và hạch nách. Nếu không được điều trị kịp thời thì bệnh rất dễ di căn sớm.

Bệnh ung thư vú giai đoạn 2 có nguy hiểm không?

ung thư vú giai đoạn 2

Bản thân ung thư vú giai đoạn 2 không quá trầm trọng, tiên lượng bệnh cũng khá tốt nhưng ít bệnh nhân đã phát hiện bệnh ở giai đoạn này nên bệnh dễ chuyển biến sang di căn và giai đoạn 3.

Nói chúng, bệnh nhân ung thư vú giai đoạn 2 không có những biểu hiện trầm trọng, chỉ có một vài biểu hiện nhẹ như: mệt mỏi, chán ăn, sút cân, vú sưng bất thường. Nếu không để ý những biểu hiện này rất dễ nhầm lẫn với các bệnh khác. Chính vì thế, khi thấy dấu hiệu bất thường, chị em nên đi khám ngay để loại bỏ nguy cơ ung thư vú, phòng ngừa ung thư vú từ điều nhỏ nhất. Nếu phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm thì hoàn toàn có thể chữa khỏi và ít chuyển biến sang di căn.

Nguồn: http://blogkhoe.net/nhung-thong-tin-huu-ich-ve-ung-thu-vu-giai-doan-2/

Comments are closed.