Những triệu chứng ung thư amidan mà bạn nên biết

Những triệu chứng ung thư amidan mà bạn nên biết

Ung thư amidan là một căn bệnh nguy hiểm, nếu như không phát hiện được những triệu chứng ung thư amidan và điều trị kịp thời thì có thể dẫn tới nguy hiểm cho tính mạng của bệnh nhân. Những triệu chứng của ung thư amidan giai đoạn đầu thường dễ bị nhầm lẫn với một số bệnh khác, chính vì thế nếu như bạn thấy mình xuất hiện một hoặc nhiều các dấu hiệu dưới đây thì hãy đến gặp các bác sĩ để được chuẩn đoán chính xác nhất:

Cảm giác đau

triệu chứng ung thư amidan

Biểu hiện ung thư amidan đầu tiên là bệnh nhân khi ăn, nhai hoặc nuốt sẽ thấy đau, những cơn đau này sẽ tăng dần theo thời gian và có thể lan đến tai và các vùng lân cận mà không rõ nguyên nhân vì sao.

Chảy máu

Bệnh nhân hơi khạc nhẹ hoặc ho ra máu nhưng sau đó tự cầm, hiện tượng khạc ra máu này thường xuất hiện ở giai đoạn muộn của ung thư

Khó nói

Xuất hiện cơn đau khiến bạn trở nên khó khăn hơn trong khi nói chuyện. Muộn hơn nữa là bệnh nhân bị xuất huyết hoặc xuất huyết ồ ạt hoặc có khối u lớn lan xuống dưới bịt đường thở gây khó thở. Nếu như bạn cảm thấy đau mỏi miệng, lười nói vì đau thì có thể đó là dấu hiệu ung thư amidan mà bạn nên chú ý

Khó nuốt

triệu chứng ung thư amidan

Khi nuốt hoặc ăn uống sẽ có cảm giác như có cái gì đó vướng vướng ở bên trong họng. Triệu ứng ung thư amidan này thường có ở giai đoạn sớm lúc bướu còn nhỏ. Khi bướu lớn hơn thì bệnh nhân sẽ có triệu chứng nuốt đau, cảm giác nuốt đau giống như khi bị mắc xương cá vậy. Nuốt đau có thể đau 1 bên rồi lan sau tai cùng bên.

Sưng hạch bạch huyết ở cổ

Các hạch bạch huyết ở ngay dưới hàm sẽ xuất hiện những cơn đau. Bạn có thể nhận thấy kích thước khối hạch bằng ngón tay cái và có thể di động qua bên cổ.

Khi ung thư amidan đã di căn thì ngoài những triệu chứng ung thư amidan trên bệnh nhân có thể bị ho kéo dài, đau lưng, đau xương và đau nhức toàn thân.

Ung thư amidan là một trong những căn bệnh nguy hiểm, tuy chưa chắc đã xuất hiện các triệu chứng ung thư amidan ở trên, cũng có thể chỉ là những bệnh lý lành tính khác của tai mũi họng như viêm amidan, khó phát amidan nhưng bạn vẫn cần có tư tưởng đề cao cảnh giác, đến bệnh viện khám ngay khi thấy có những dấu hiệu lạ xuất hiện. Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ giúp ích được cho các bạn.

Nguồn: http://blogkhoe.net/nhung-trieu-chung-ung-thu-amidan-ma-ban-nen-biet/

Comments are closed.