Những triệu chứng ung thư bàng quang bạn nên biết

Những triệu chứng ung thư bàng quang bạn nên biết

Ung thư bàng quang càng phát hiện sớm thì tỉ lệ điều trị thành công càng cao. Vậy cụ thể những triệu chứng ung thư bàng quang như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi này.

Triệu chứng đi tiểu ra máu

Đi tiểu ra máu đa số nguyên nhân do viêm loét khối u chảy máu gây ra, lượng máu nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào tình trạng của bệnh. Để có thể phát hiện ra được triệu chứng ung thư bàng quang này thì bạn nên nhìn kỹ vào nước tiểu, đa số là có thể nhìn thấy ngay bằng mắt thường, một số ít trường hợp thì cần phải đến kính hiển vi mới có thể thấy được tế bào hồng cầu trong nước tiểu.

triệu chứng ung thư bàng quang

+ Đi tiểu ra máu có thể không gây đau đớn, bệnh nhân không cảm thấy bất cứ triệu chứng đau đớn hay khó chịu nào.

+ Đi tiểu có tính đứt quãng, đi tiểu ra máu theo từng đợt, mỗi lần có thể cách nhau khoảng vài ngày, thậm chí đến vài tháng hoặc nửa năm.

Triệu chứng kích thích bàng quang

triệu chứng ung thư bàng quang

Khối u xuất hiện ở khu tam giác của bàng quang, phạm vị bệnh mở rộng hoặc viêm nhiễm sẽ tác động vào bàng quang từ đó gây ra hiện tượng tiểu nhiều. Bên cạnh đó còn một tác động khác của ung thư bàng quang đến người bệnh đó chính là hiện tượng đau rát khi đi tiểu. Đây là dấu hiệu có thể được gây ra bởi nhiều nguyên nhân như các bệnh lây qua đường tình dục hoặc tình trạng nhiễm trùng

Bên cạnh sự thay đổi của màu chất thải thì người bệnh cũng có thể nhận thấy được sự bất thường thông qua mùi lạ của nước tiểu. Nước tiểu của bệnh nhân ung thư bàng quang thường có màu hồng nhạt

Triệu chứng tắc đường tiết niệu

Khi khối u lớn dần, khối u sẽ ở đỉnh bàng quang và huyết phối gây tắc nghẽn, dẫn đến hiện tượng đi tiểu khó, thậm chí là dẫn đến bí tiểu. Khi khối u xâm lấn đến ống dẫn nước tiểu thì nó sẽ gây tắc đường tiết niệu, từ đó khiến người bệnh có hiện tượng đau lưng và tổn thương chức năng của thận.

Triệu chứng di căn

Khi ung thư bàng quang giai đoạn cuối, khối u sẽ xâm lấn đến các cơ quan, tổ chức xung quanh khối u có di căn từ đó dẫn đến hiện tượng đau vùng bàng quang, đường tiết niệu hoặc phù chân. Khi khối u di căn xa sẽ xuất hiện tổn thương chức năng của cơ quan bị di căn, đau xương và suy nhược cơ thể.

Trên đây là những triệu chứng và dấu hiệu ung thư bàng quang mà bạn nên biết để khi phát hiện ra cơ thể cho những biểu hiện như trên bạn có thể nhanh chóng đi thăm khám ngay để có biện pháp điều trị kịp thời. Càng phát hiện sớm những triệu chứng ung thư bàng quang thì khả năng điều trị thành công sẽ càng cao, ung thư bàng quang có chữa được không là điều không còn khó nữa.

Nguồn: http://blogkhoe.net/nhung-trieu-chung-ung-thu-bang-quang-ban-nen-biet/

Comments are closed.