Những triệu chứng ung thư tuyến tiền liệt bạn nên biết

Những triệu chứng ung thư tuyến tiền liệt bạn nên biết

Bệnh ung thư tuyến tiền liệt có thời gian ủ bệnh khá dài, ở giai đoạn sớm hầu như không xuất hiện triệu chứng gì. Đến khi các tế bào ung thư đã bắt đầu di căn đến các cơ quan khác thì mới xuất hiện những triệu chứng ung thư tuyến tiền liệt rõ rệt:

Khó khăn khi đi tiểu

triệu chứng ung thư tuyến tiền liệt

Bệnh nhân sẽ có cảm giác buồn tiểu nhưng lại không thể đi tiểu được hoặc đi tiểu nhưng phải dừng lại đột ngột. Cũng có những trường hợp bệnh nhân đi tiểu thường xuyên hơn. Một dấu hiệu ung thư tuyến tiền liệt khác đó chính là bệnh nhân sẽ cảm thấy đi tiểu khó dừng lại.

Do tuyến tiền liệt bao quanh niệu đạo nên khi xuất hiện khối u ở khu vực tuyến tiền liệt sẽ ảnh hưởng, gây trở ngại đến quá trình đi tiểu cũng như xuất tinh. Chính vì thế, khi có những triệu chứng ung thư tuyến tiền liệt sớm nhất, bạn nên đến trung tâm y tế để thăm khám cụ thể.

Đi tiểu có cảm giác đau

Nguyên nhân của biểu hiện ung thư tuyến tiền liệt này đó chính là khi có khối u ở tuyến tiền liệt chèn ép lên niệu đạo sẽ khiến mỗi lần đi tiểu, bệnh nhân sẽ có cảm giác đau. Hoặc đau do triệu chứng của nhiễm trùng tuyến tiền liệt (hay còn gọi là viêm tuyến tiền liệt) hoặc phì đại tuyến tiền liệt, ung thư tuyến tiền liệt.

Xuất hiện máu trong nước tiểu

Tuy dấu hiệu của ung thư tuyến tiền liệt này ít phổ biến nhưng nếu có sự xuất hiện của nó thì bạn cần phải đi khám nam khoa ngay. Hiện tượng xuất hiện máu trong nước tiểu cũng có thể do một số loại bệnh như nhiễm trùng đường tiểu gây ra, do vậy khi xuất hiện triệu chứng này, bạn cần xét nghiệm để phân biệt với ung thư tuyến tiền liệt.

Duy trì cương cứng gặp khó khăn

triệu chứng ung thư tuyến tiền liệt

Khối u tuyến tiền liệt sẽ làm ngăn chặn lưu lượng máu tới dương vật để cương cứng. Cả hai hiện tượng phì đại tuyến tiền liệt và ung thư tuyến tiền liệt đều gây ra triệu chứng này, do vậy bạn nên đi khám ngay nếu phát hiện để kịp thời điều trị.

Tinh dịch xuất máu

Đây là triệu chứng ung thư tuyến tiền liệt không được chú ý mấy bởi đây chỉ là một lượng máu khá nhỏ giống như chỉ đủ để làm cho tinh dịch hơi hồng hoặc có vệt.

Táo bón cùng các vấn đề khác về đường ruột

Quá trình tiêu hóa có thể bị trở ngại khi có khối u xuất hiện ở vị trí tuyến tiền liệt. Táo bón mãn tính và các vấn đề khác về đường ruột cũng có thể là một dấu hiệu sớm về ung thư ruột kết. Nếu bạn đang bị táo bón hoặc các triệu chứng khác về đường ruột mà không biến mất khi đã thay đổi chế độ ăn uống thì hãy nên đi khám ngay.

Thường xuyên đau ở lưng, hông và đùi

Đây là một triệu chứng khá phổ biến của ung thư tuyến tiền liệt, một cách để phân biệt với đau thần kinh tọa và đau lưng thấp đó chính là nó có thể cảm thấy như một cơn đau âm ỉ. Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì bất kì lưng dưới hoặc đau hông mà không rõ nguyên nhân thì đều cần thiết đi khám.

Tiểu đêm

triệu chứng ung thư tuyến tiền liệt

Luôn thức dậy nhiều hơn một lần để đi tiểu trong đêm, khi đó bạn nên lưu ý đến ung thư tuyến tiền liệt và lựa chọn tốt nhất là đi khám ngay khi có thể.

Đái rắt

Triệu chứng ung thư tuyến tiền liệt này tuy không mấy phổ biến nhưng cũng đáng để người bệnh phải lưu ý. Nhiều bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt có thể xuất hiện hiện tượng rò rỉ nước tiểu không tự chủ.

Ung thư tuyến tiền liệt là loại ung thư ác tính khá nguy hiểm, nếu không được phát hiện sớm những triệu chứng ung thư tuyến tiền liệt và điều trị kịp thời thì các khối u có thể di căn sang những khu vực khác, khi đó việc điều trị ung thư tuyến tiền liệt sẽ gặp nhiều khó khăn hơn. Việc nắm rõ nguyên nhân ung thư tuyến tiền liệt cũng như những triệu chứng của nó sẽ giúp ích được rất nhiều cho các bạn trong quá trình trị liệu. Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ giúp ích được cho các bạn.

Nguồn: http://blogkhoe.net/nhung-trieu-chung-ung-thu-tuyen-tien-liet-ban-nen-biet/

Comments are closed.