Phác đồ điều trị bệnh gout như thế nào?

Phác đồ điều trị bệnh gout như thế nào?

Bệnh gút là căn bệnh không chỉ của xã hội hiện đại mà nó đã hình thành cách đây hàng nghìn năm. Chỉ có điều ngày nay căn bệnh này trở nên phổ biến do chế độ dinh dưỡng không hợp lý và sự lười vận động. Vậy khi mắc bệnh thì phác đồ điều trị bệnh gout như thế nào?

Quan điểm của các thầy thuốc

Phác đồ điều trị bệnh gout dường như không có chung cho tất cả các bệnh nhân mà chỉ có phác đồ riêng cho từng loại đối tượng. Và tùy theo mỗi diễn biến tình trạng bệnh mà các bác sĩ sẽ có chẩn đoán và phương hướng điều trị khác nhau nhưng cơ bản sẽ trên nguyên tắc làm giảm nồng độ acid uric trong máu – nguyên nhân chính gây nên bệnh gút.

 

phác đồ điều trị bệnh gout

 

Phác đồ điều trị bệnh gout

Bước đầu tiên trong phác đồ điều trị bệnh gout đó là cần phải chẩn đoán đúng bệnh. Vì biến chứng của bệnh gút hay gây ra nhầm lẫn với các bệnh khác như viêm khớp dạng thấp, hay viêm khớp cấp… cho nên phải thông qua các xét nghiệm chính xác để đưa ra phương hướng điều trị kịp thời. Tiếp theo khi các thầy thuốc đã xác định được bệnh và giai đoạn phát triển của bệnh thì sẽ đưa ra cách giải quyết. Với mỗi giai đoạn sẽ có sự can thiệp bằng các loại thuốc khác nhau. Trong quá trình sử dụng bệnh nhân sẽ được theo dõi kĩ càng và sát sao, bởi vì thuốc chữa bệnh gút thông thường sẽ gây ra nhiều tác dụng phụ không mong muốn.

 

phác đồ điều trị bệnh gout

 

Bệnh gout rất đặc thù, vì nó có liên quan đến chế độ ăn uống và sinh hoạt nên điều quan trọng quyết định phần lớn đến khả năng khỏi bệnh lại nằm ở chính bản thân người bệnh. Họ phải vừa tuân thủ theo phác đồ điều trị bệnh gout, vừa phải đảm bảo có một chế độ dinh dưỡng kiêng khem đúng mức và chế độ vận động khoa học. Thuốc uống phải chắc chắn, đúng định lượng, liều lượng theo đúng thời gian ghi trong phác đồ thì mới cho hiệu quả tốt nhất. Tuyệt đối không nên ăn những sản phẩm mà các bác sĩ đã dặn. Đồng thời phản ánh kịp thời những thay đổi bất thường trong quá trình điều trị cho bác sĩ để có các xử lý kịp thời, tránh gây hậu quả nghiêm trọng.

 

Comments are closed.