Những dấu hiệu giúp bạn nhận biết bệnh ung thư dạ dày một cách sớm nhất

Những dấu hiệu giúp bạn nhận biết bệnh ung thư dạ dày một cách sớm nhất

Bệnh ung thư dạ dày đang là một căn bệnh phổ biến ở nước ta và là nguyên nhân gây tử vong của 80.000 ca mỗi năm. Mặc dù là bệnh nguy hiểm và có mức tử vong cao nhưng đây cũng là bệnh có tiên lượng điều trị thành công khá cao nếu được phát hiện sớm. Ở bài viết này, bạn hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu về những dấu hiệu để phát hiện sớm ung thư dạ dày này là gì nhé.

Những dấu hiệu “cảnh báo” bạn có nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày

Thường xuyên có cảm giác mệt mỏi và đau thắt vùng bụng trên rốn

Triệu chứng này khá giống với bệnh viêm loét dạ dày, thường làm cho bệnh nhân có cảm giác khó chịu nhất là khi đến với mỗi bữa ăn. Để biết chắc chắn là mình đang mắc phải những dấu hiệu của bệnh nào, bạn cần đến các cơ sở y tế thăm khám để các bác sĩ chuẩn đoán bệnh một cách sớm nhất, điều trị triệt để những dấu hiệu ngay ở giai đoạn mầm mống.

Đau bụng trên

đau bụng trên

Bắt đầu là những cơn đau từng đợt, lúc có lúc không. Về lâu dài, những cơn đau này kéo dài một cách thường xuyên hơn, dai dẳng rất khó chịu. Bệnh nhân có thể cảm nhận cơn đau này vào cả lúc đói lẫn lúc no, nhiều khi không theo một quy luật nào cả.

Ban đầu, để chấm dứt những cơn đau này, người bệnh có thể dùng đến sự hỗ trợ của thuốc. Về lâu dài, khi dấu hiệu bệnh ngày càng tăng lên và việc sử dụng thuốc không còn tác dụng. Nếu không được chữa trị kịp thời, bệnh có thể chuyển lên thành mãn tính.

Ợ nóng, ợ chua

Một trong những biểu hiện hệ tiêu hóa không tốt, đặc biệt là của dạ dày đó chính là tình trạng ợ nóng, ợ chua. Biểu hiện này chiếm khoảng 68% số ca mắc bệnh.

Không chỉ đơn giản là một triệu chứng mà dấu hiệu này còn khiến cho người bệnh có cảm giác ăn mất ngon, không còn hứng thú ngay cả với những món ăn khoái khẩu. Một số người bệnh còn cảm nhận được hơi thở của mình nóng hơn bình thường, thậm chí là còn nóng và xót ruột.

Đầy bụng sau khi ăn

các giai đoạn của ung thư dạ dày 2

Một dấu hiệu phát hiện sớm ung thư dạ dày đó chính là tình trạng đầy bụng sau khi ăn. Người bệnh có cảm giác tức bụng, đau bụng, thậm chí là buồn nôn. Đây chính là dấu hiệu dạ dày hoạt động yếu, kém hiệu quả trong việc chuyển hóa thức ăn.

Đại tiện có phân màu đen

Quan sát màu phân cũng là một trong những cách để nhận biết bạn có bị ung thư dạ dày hay không. Thông thường, tình trạng đi ngoài phân đen có thể do ăn nhiều tiết động vật như: lợn, dê, gà… ngoài ra còn một số loại thuốc. Nhưng nếu tình trạng này xuất hiện thường xuyên, kiểm tra trong phân thường có máu thì có thể là những dấu hiệu của triệu chứng ung thư dạ dày.

Dạ dày có những dấu hiệu bất thường

Nhận biết dấu hiệu bất thường này có thể là bệnh nhân nhân sờ thất bọc u trong ổ dạ dày, biểu hiện là bề mặt không trơn tru và rất cứng, khối u nhanh chóng to lên và khi chạm vào có cảm giác đau nhói.

Sức khỏe suy giảm

phát hiện sớm ung thư dạ dày

Do tác động của những triệu chứng bệnh đối với tình trạng sức khỏe nên người bệnh thường xuyên có cảm giác mệt mỏi, uể oải và làm việc kém hiệu quả. Ngoài ra, tình trạng chán ăn làm cho nguồn năng lượng cung cấp cho cơ thể bị hao hụt dẫn đến sút cân, da xanh xao, sức đề kháng yếu.

Ngoài những triệu chứng trên, người bệnh còn có thể gặp số trường hợp như: viêm tắc tĩnh mạch, màu da sẫm lại, viêm cơ…

Thông thường những dấu hiệu ban đầu của bệnh thường không rõ ràng hoặc rất ít nên thường tạo ra tâm lý chủ quan hoặc chuẩn đoán nhầm bệnh. “Sức khỏe là vốn quý của con người”, vì thế, ngay khi cơ thể có dấu hiệu bất thường bạn cần đến các cơ sở y tế hoặc các chuyên khoa để thăm khám xem những dấu hiệu đó là gì. Bên cạnh đó, bạn cần xây dựng cho mình một lối sống lành mạnh, ăn uống khoa học và vận động hợp lý để bảo vệ sức khỏe của mình một cách tốt nhất.

Nguồn: http://blogkhoe.net/phat-hien-som-ung-thu-da-day/

Comments are closed.