Rối loạn tiêu hóa có nên ăn sữa chua hay không?

Rối loạn tiêu hóa có nên ăn sữa chua hay không?

Khi bị rối loạn tiêu hóa, bạn không biết nên ăn gì và không nên ăn gì để có lợi cho sức khỏe. Nếu việc ăn uống và lựa chọn thực phẩm không tốt, rất có thể bạn sẽ làm cho tình trạng bệnh trở nên nguy hiểm và khó chữa hơn. Có khá nhiều người có chung câu hỏi rằng rối loạn tiêu hóa có nên ăn sữa chua hay không? Để giúp mọi người hiểu rõ hơn về vấn đề này, chúng tôi xin chia sẻ với bạn một số thông tin sức khỏe hữu ích, mọi người cùng đón xem lời đáp cho câu hỏi này là gì nhé.

roi-loan-tieu-hoa-co-nen-an-sua-chua-2

Rối loạn tiêu hóa và một triệu chứng do sự co thắt không bình thường của các cơ vòng trong hệ tiêu hóa là cho bụng đau và các vấn đề đại tiện bị thay đổi. Mặc dù, đây không phải là bệnh nguy hiểm nhưng thường khiến người mắc bệnh vô cùng khó chịu, cơ thể suy nhược, mệt mỏi và sức yếu.

Nguyên nhân gây rối loạn tiêu hóa có rất nhiều, trong đó chủ yếu là do chế độ ăn uống ăn không hợp lý, chẳng hạn như: thức ăn có quá nhiều dầu mỡ, chứa nhiều đạm mà thiếu các loại rau xanh. Điều này dẫn đến thiếu hụt về việc cân bằng vitamin, khoáng chất và chất xơ cho hệ tiêu hóa. Ngoài ra, khẩu phần ăn thay đổi, đặc biệt là với trẻ nhỏ trong giai đoạn ăn dặm cũng khiến cho hệ tiêu hóa bị rối loạn.

rối loạn tiêu hóa có nên ăn sữa chua

Bây giờ, chúng ta cùng đến với sữa chua và xem mối quan hệ có lợi giữa sữa chua và hệ tiêu hóa chúng ta như thế nào nhé!?

Sữa chua là sản phẩm lên men lactic, một phần protein trong sữa phân giải thành các axit amin, các chất đường bột chuyển hóa thành lactozo dễ tiêu hóa.

Vì trong sữa chua có chứa nhiều vi khuẩn lactic nên rất tốt cho đường ruột, dạ dày và hệ tiêu hóa nói chung. Nhất là đối với những người mắc bệnh dạ dày đường ruột, ăn sữa chua sẽ làm gia tăng các lợi khuẩn trong đường ruột, giúp khử hoạt tính của một số thành phần hóa chất gây hại. Và thực tế đã chứng minh được, những vi khuẩn có lợi trong sữa chua có thể làm giảm triệu chứng của bệnh táo bón, tiêu chảy và những tình trạng viêm trong hội chứng khó chịu của dạ dày, bởi vì chính những vi khuẩn này đã tăng cường sức miễn dịch trong hệ đường ruột.

Với câu hỏi rối loạn tiêu hóa có nên ăn sữa chua hay không, chúng tôi xin trả lời là hoàn toàn có thể ăn được nhé, thậm chí là sữa chua còn rất tốt cho bạn trong trường hợp này. Tuy nhiên, nếu tình trạng rối loạn tiêu hóa của bạn đã diễn ra thường xuyên và mỗi lần lặp lại gần nhau hơn, khi đó bạn cần đến các cơ sở y tế để thăm khám, trị bệnh dứt điểm sẽ đem đến cho bạn một cuộc sống vui vẻ và cảm nhận niềm vui cuộc sống một cách trọn vẹn nhất.

Nguồn: http://blogkhoe.net/roi-loan-tieu-hoa-co-nen-an-sua-chua/

Comments are closed.