Những điều cần biết về bệnh rối loạn tiêu hóa ở người lớn

Những điều cần biết về bệnh rối loạn tiêu hóa ở người lớn

Rối loạn tiêu hóa được hiểu là biểu hiện bất thường của hoạt động hệ tiêu hóa. Hiện tượng rối loạn tiêu hóa không chỉ gặp ở trẻ em mà mà còn cả với người lớn. Vậy rối loạn tiêu hóa ở người lớn có gì khác biệt với rối loạn tiêu hóa ở trẻ em? chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng rối loạn tiêu hóa

Cũng giống ở trẻ em, bệnh rối loạn tiêu hóa ở người lớn cũng gây nên những ảnh hưởng tới sinh hoạt cuộc sống người bệnh, đặc biệt là trong vấn đề ăn uống. Nếu như rối loạn tiêu hóa ở trẻ nhỏ do sức đề kháng yếu, hệ tiêu hóa chưa hoàn chỉnh thì ở người lớn, nguyên nhân chủ yếu là do chế độ ăn uống và sinh hoạt không đúng cách.

rối loạn tiêu hóa ở người lớn

Mặc dù bệnh rối loạn tiêu hóa này không không quá nguy hiểm và chữa khỏi được, thế nhưng nếu việc điều trị không kịp thời, dứt điểm bệnh sẽ dẫn đến tình trạng bệnh dễ tái phát; những lần tái phát diễn ra gần hơn và mức độ cũng cao hơn. Về lâu dài những ảnh hưởng này có thể dẫn đến các bệnh nguy hiểm như: viêm đại tràng, nhiễm khuẩn đường ruột, thậm chí là ung thư đường ruột.

Những dấu hiệu cơ bản của bệnh rối loạn tiêu hóa người lớn

Dựa vào những dấu hiệu trên bạn có thể xác định rõ hơn liệu mình có hay không tiềm ẩn nguy cơ mắc rối loạn tiêu hóa nhé. Những dấu hiệu này bao gồm:

Đau bụng

Những cơn đau bụng của người rối loạn tiêu hóa thường âm ỉ hoặc dữ dội tùy thuộc vào mức độ bệnh. Những cơn đau bụng này sẽ xuất hiện bên trái hoặc những vùng quanh bụng.
đau bụng

Táo bón

Cơ thể mất nước, các chất dinh dưỡng không hấp thụ được là những nguyên nhân gây nên tình trạng táo bón. Người bệnh bị táo bón dễ trở nên mệt mỏi, tinh thần giảm sút và hiệu quả công việc bị suy giảm.

Xuất hiện dấu hiệu nôn mửa

Khi bị rối loạn tiêu hóa, những chức năng của hệ tiêu hóa không đáp ứng được nhu cầu, kèm theo đó là những loại men trong hệ tiêu hóa bên trong của đường ruột gây phản ứng ngược trở lại, điều này khiến thức ăn bị trào ngược lên, xuất hiện tình trạng nôn mửa.
buồn nôn

Khi cảm thấy cơ thể có dấu hiệu bất thường, bạn nên đến các cơ sở y tế để thăm khám hỏi ý kiến của những người có chuyên môn, họ sẽ giúp đưa ra cho bạn những lời khuyên hữu ích để đẩy lùi căn bệnh này một cách hiệu quả, dứt điểm bệnh nhanh chóng nhất đấy nhé.

Nguồn: http://blogkhoe.net/roi-loan-tieu-hoa-o-nguoi-lon/

 

Comments are closed.