Sai lầm của mẹ khiến cho trẻ bị ho lâu ngày không khỏi

Sai lầm của mẹ khiến cho trẻ bị ho lâu ngày không khỏi

Trẻ bị ho lâu ngày là bệnh lý rất phổ biến nó xuất hiện trên đại đa số các bé, đặc biệt ở giai đoạn dưới 3 tuổi. Để khắc phục tình trạng này cũng khá đơn giản, nhưng đôi khi các bậc phụ huynh do chưa có hiểu biết nên vẫn mắc phải những sai lầm đáng tiếc khiến cho trẻ ho không khỏi. Nếu bạn muốn biết những sai lầm đó là gì thì hãy theo dõi bài viết ngay sau đây nhé.

Không chú ý dinh dưỡng cho trẻ

Một trong những nguyên nhân phải kể đến đầu tiên khiến trẻ bị ho lâu ngày không khỏi đó chính là việc phụ huynh không chú ý đến chế độ dinh dưỡng cho trẻ đúng mức. Thông thường trẻ sẽ có cảm giác chán ăn trong khi bị bệnh và nếu lượng thức ăn không đủ cung cấp dinh dưỡng sẽ khiến cơ thể bé trở nên yếu ớt, không đủ sức để chống lại các tác nhân gây hại và phục hồi cơ thể. Do vậy mà việc cha mẹ chú ý cải thiện chế độ dinh dưỡng cũng như bổ sung nước cho trẻ là cực kì cần thiết. Nó sẽ khiến bé phục hồi nhanh hơn, khỏe mạnh, làm loãng đờm, cải thiện tình trạng ho.

 

trẻ bị ho lâu ngày

 

Lạm dụng thuốc xịt thông mũi

Vệ sinh mũi là rất quan trọng và cần thiết khi trẻ bị ho. Tuy nhiên việc lạm dụng nó lại khiến cho trẻ bị ho lâu ngày, dai dẳng không khỏi. Nguyên nhân là vì trong thành phần của thuốc xịt mũi có chứa corticosteroid là chất chống viêm, nhưng nếu dùng lâu ngày lại gây tác dụng phụ tạo ra nấm họng kích thích trẻ ho nhiều hơn.

 

trẻ bị ho lâu ngày

 

Lạm dụng kháng sinh

Lạm dụng kháng sinh là một trong những sai lầm phổ biến nhất mà các bậc phụ huynh hay mắc phải. Sử dụng bừa bãi không theo chỉ định của bác sĩ không chỉ khiến tình trạng của bé trầm trọng hơn mà còn gây ra nhiều tác dụng phụ nguy hiểm. Không những vậy, kháng sinh sẽ tiêu diệt cả những vi khuẩn có lợi trong cơ thể trẻ, từ đó virut có hại sẽ có cơ hội tấn công khiến trẻ ho nhiều hơn.

Trên đây là những sai lầm các bậc phụ huynh thường hay mắc phải khiến trẻ bị ho lâu ngày không khỏi. Ngoài ra nếu muốn biết trẻ bị ho liên tục phải làm sao thì có thể tham khảo thêm các bài viết trên site của chúng tôi.

 

Comments are closed.