Sai lầm nguy hại khi lạm dụng siro ho trẻ em

Sai lầm nguy hại khi lạm dụng siro ho trẻ em

Có rất nhiều bậc phụ huynh hễ cứ thấy con ho là cho trẻ uống siro ngay. Nhưng theo các bác sĩ đầu ngành thì việc làm dụng siro ho trẻ em lại là sai lầm gây nguy hại cho cơ thể. Hãy cùng theo dõi bài viết này để hiểu hơn tại sao lại như vậy.

Không nên lạm dụng siro ho trẻ em

Ho là bệnh lý hoàn toàn bình thường của cơ thể, nó hoạt động như một cơ chế bảo vệ giúp loại bỏ các chất gây cản trở cho đường hô hấp như vi khuẩn, đờm, nhớt…từ đó giúp long đờm để nuốt vào trong hoặc khạc ra bên ngoài dễ dàng hơn.

Theo các chuyên gia, siro ho trẻ em không phải là biện pháp hiệu quả giúp trẻ nhanh chóng dứt cơn ho. Chúng được các kê một phần là để giải quyết vấn đề tâm lý cho phụ huynh mà thôi. Ở các nước châu Âu, đã từ lâu họ không còn dùng loại siro như thế này nữa. Bởi vì nó vừa không mang lại hiệu quả cao mà nếu có thì chỉ có thể làm ngưng ho, do vậy mà gây cản trợ việc bài tiết đờm. Và điều này thì không hề tốt chút nào cho sức khỏe của trẻ. Lý giải cho việc này, các bác sĩ cho biết nếu sử dụng thuốc ức chế ho sẽ khiến đờm ứ động trong cổ họng, làm tắc nghẽn đường thở. Từ đó gây khó thở, dẫn tới nhiều nguy cơ xấu tới sức khỏe.

 

siro ho trẻ em

 

Ho tốt cho đường hô hấp

Nếu ho được sẽ giúp trẻ giảm nhanh được các triệu chứng khò khò ở đường hô hấp. Vì thực chất tiếng này được tạo ra do việc hít thở khó khăn. Thêm nữa cơ thể trẻ còn non yếu, chưa hoàn thiện nên việc gặp phải các bệnh hô hấp là không tránh khỏi. Với người lớn, khi có đờm sẽ tự động khạc nhổ ra ngoài nhưng với trẻ nhỏ lại khác, chúng không biết cách nên trong họng luôn có đờm.

 

siro ho trẻ em

 

Tóm lại, theo các bác sĩ để giảm thiểu những con ho kéo dài, các bậc phụ huynh nên đảm bảo cho trẻ có một không gian thoáng đãng, kết hợp một số bài thuốc trị ho an toàn và không nên lạm dụng siro ho trẻ em. Và tốt nhất nên đưa trẻ tới các cơ sở y tế chuyên khoa để chẩn đoán và điều trị chính xách khi có dấu hiệu trẻ ho lâu ngày, dai dẳng không khỏi.

 

Comments are closed.