Tác hại của bệnh gút đến sức khỏe như thế nào?

Tác hại của bệnh gút đến sức khỏe như thế nào?

Tác hại của bệnh gút đến sức khỏe của con người như thế nào là thắc mắc của rất nhiều người khi thấy căn bệnh này đang ngày một phổ biến. Nếu không có biện pháp điều trị đúng cách thì có thể gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm. Câu trả lời hoàn chỉnh sẽ có trong bài viết này.

Tổn thương xương khớp

Tổn thương xương khớp là tác hại của bệnh gout đầu tiên mà ai cũng có thể nhận ra. Người bệnh sẽ phải đối mặt với nguy cơ xương khớp bị biến dạng, bị hủy hoại khớp hay đầu xương, thậm chí còn dẫn đến tàn phế. Khi bệnh đã đến giai đoạn muộn là lúc các hạt tophi bị loét vỡ sẽ khiến cho vi khuẩn có thể xâm nhập vào bên trong gây ra nhiễm trùng, viêm khớp hay nhiễm khuẩn huyết vô cùng nguy hiểm.

 

tác hại của bệnh gút

 

Gây ra các cơn đau

Các cơn đau luôn là biểu hiện đi kèm của bệnh gút. Chúng diễn ra vô cùng dữ dội khiến cho người bệnh gần như không thể chịu nổi. Ảnh hưởng đến sức khỏe thể trạng cũng như tinh thần của con người.

Tổn thương thận

Ngoài ảnh hưởng trực tiếp tới xương khớp, tác hại của bệnh gút còn gây ra các nguy cơ tổn thương thận, chủ yếu là viêm ở cầu thận, khe thận. Theo các số liệu thống kê thì có tới 10 đến 15% bệnh nhân gút có biến chứng bị tổn thương thận. Nguyên nhân là do nồng độ acid uric máu quá cao không đào thải kịp qua đường tiết niệu gây ra lắng đọng tại hệ dẫn liệu và dẫn dến sỏi thận. Bởi những tổn thương này mà những người bệnh gút hay mắc suy thận. Ngoài ra do không biết thận đã bị tổn thương, nhiều người vẫn tiếp tục dùng các loại thuốc điều trị gout cấp gây độc cho thận và làm cho tình trạng của thận càng trở nên trầm trọng, dẫn tới suy thận.

 

Tác hại của bệnh gút

 

Các biến chứng khác

Bên cạnh suy thận, bệnh gút còn có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh khác như nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não, tăng huyết áp, ứ nước, ứ mủ…hoặc nhầm với viêm khớp dạng thấp.

Trên đây là những tác hại của bệnh gút có thể bạn chưa biết. Hi vọng đã giúp bạn hiểu biết thêm phần nào về căn bệnh nguy hiểm này.

 

Comments are closed.