Thắc mắc liệu bệnh ung thư tuyến giáp có lây không?

Thắc mắc liệu bệnh ung thư tuyến giáp có lây không?

Ngoài băn khoăn về ung thư tuyến giáp có nguy hiểm không thì bệnh ung thư thư tuyến giáp có lây không cũng là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giải đáp cụ thể câu hỏi này giúp các bạn.

bệnh ung thư tuyến giáp có lây không

Theo các bác sĩ, ung thư thuộc bệnh không lây nhiễm, bệnh ung thư hoàn toàn không lây từ người này sang người khác qua đường tiếp xúc. Chính vì tế, bệnh ung thư tuyến giáp không có nguy cơ lây từ người này qua người khác.

Mặc dù vậy, nếu trong gia đình bạn có người từng mắc ung thư tuyến giáp thì bạn sẽ có nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến giáp cao hơn. Do ung thư biểu mô tuyến giáp thể tủy có thể gây nên do một số biến đổi hay tổn hại trong một gen được gọi là RET. Khi gen RET bị tổn hại thì nó có thể được truyền từ bố mẹ sang con. Và đa số những người mang gen RET bị tổn hại sẽ phát sinh ung thư tuyến giáp thể tủy. Bên cạnh đó, nếu trong gia đình có tiền sử mắc bệnh bướu giáp thì bạn cũng sẽ có nguy cơ phát sinh ung thư tuyến giáp thể tủy.

bệnh ung thư tuyến giáp có lây không

Như vậy chúng ta có thể trả lời câu hỏi bệnh ung thư tuyến giáp có lây không đó là bệnh hoàn toàn không thể lây qua đường tiếp xúc. Hiện nay vẫn còn có rất nhiều người đang hiểu sai rằng bệnh ung thư tuyến giáp có thể lây qua đường tiếp xúc như: ăn uống, ngủ chung,..từ đó dẫn đến sự xa lánh, kì thị với bệnh nhân. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn có cái nhìn đúng hơn về bệnh ung thư tuyến giáp, xóa đi mặc cảm đối với người bệnh, giúp đỡ, động viên họ trong quá trình điều trị ung thư tuyến giáp. Trong quá trình điều trị, bệnh nhân ung thư tuyến giáp rất cần sự quan tâm, động viên từ người thân và những xung quanh để có thể động lực chống lại căn bệnh ác tính này.

Nguồn: http://blogkhoe.net/thac-mac-lieu-benh-ung-thu-tuyen-giap-co-lay-khong/

Comments are closed.