Thực hư chuyện lá sake chữa bệnh gút

Thực hư chuyện lá sake chữa bệnh gút

Bạn đã bao giờ nghe tới lá sake chữa bệnh gút chưa? Thực hư vấn đề này như thế nào? Liệu rằng nó có giống như những lời đồn thất thiệt trước đó về cây nở ngày đất…Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những thắc mắc này.

Thông tin về cây sake

Sa kê còn có tên gọi khác là cây bánh mì, nó thuộc họ dâu tằm, tên khoa học là Artocarpus altilis. Phân bố chủ yếu của loại cây này là ở các tỉnh Nam Bộ. Sa kê trong Y học cổ truyền được xem là vị thuốc chữa bệnh như tiêu viêm, lợi tiểu, kháng sinh, trị huyết áp cao, sỏi thận, trừ hoa, kháng khuẩn…

 

lá sake chữa bệnh gút

 

Lá sake tốt cho người bệnh gút

Không giống với thông tin cây nở ngày đất chữa bệnh gút được lan truyền trong cộng đồng bị các chuyên gia đầu ngành bác bỏ, lá sake thực sự có khả năng trị được bệnh gút. Thật vậy theo khảo sát có rất nhiều người bị bệnh gút được điều trị theo bài thuốc từ lá sake cho tác dụng rất tốt. Các cơn đau theo đó cũng giảm dần, lượng acid uric trong máu cũng giảm bớt đi đáng kể. Hơn thế nữa nó không gây ra các tác dụng không mong muốn như việc sử dụng thuốc tây Y.

Bài thuốc từ lá sake

Bạn có thể thực hiện bài thuốc từ lá sake chữa bệnh gút theo hai cách. Một là lấy 100 g lá sake, 100 g đậu bắp kết hợp cùng 50g lá ổi non, nấu lên với 1,5 lít nước đến khi cô lại còn 1 lít thì sử dụng để uống thay nước hàng ngày. Bài thứ hai sử dụng 100 g lá sake tươi, 50 g cỏ xước, 100g dưa chuột cũng đem nấu lên với nước uống hàng ngày.

Bây giờ bạn có thể yên tâm sử dụng bài thuốc từ lá sake chữa bệnh gút. Nó an toàn và cho hiệu quả tốt, được các bác sĩ công nhận chứ không như những lời đồn thổi không chính thống như trước đây. Chúc bạn thực hiện thành công.

Comments are closed.