Thực hư nở ngày đất – cây cỏ trị bệnh gút thần kì

Thực hư nở ngày đất – cây cỏ trị bệnh gút thần kì

Trước thông tin dư luận xôn xao về hoa “nở ngày đất” một loại cây cỏ trị bệnh gút, nhiều chuyên gia đã lên tiếng khẳng định cây này không có nhiều tác dụng như những lời quảng cáo. Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để hiểu hơn về thực hư tin tức này.

Cây nở ngày đất

Trước tiên cần phải hiểu cây nở ngày đất là gì? Nhiều người bán hàng nói rằng, đây là loại cây cỏ trị bệnh gút và đái tháo đường rất hiệu quả. Nó có nhiều hoa màu trắng, thuộc họ rau dền, thân màu tím, trên lá có nhiều lông mịn…Theo sách y học cả trong và ngoài nước thì loại cây này có khả năng trị hen suyễn, ho, sốt ở trẻ em, chống vi khuẩn, huyết trắng ở phụ nữ, kháng viêm, lợi tiểu chống oxy hóa, hạn chế phát triển nhiều loại vi khuẩn….

 

cây cỏ trị bệnh gút

 

Thực hư chuyện nở ngày đất chữa bệnh gút

Theo lời của BS. Trần Văn Năm – Phó Viện trưởng Viện Y Dược học Dân tộc TP.HCM thì việc sử dụng nở ngày đất – cây cỏ trị bệnh gút  chỉ theo kinh nghiệm mà chưa hề được nghiên cứu và kiểm chứng về độc tính cũng như những tác dụng dược lý, chỉ định điều trị với bệnh gút.

 

cây cỏ trị bệnh gút

 

Hiện nay tại Việt Nam chưa có một nghiên cứu chính thức nào về công dụng của loại cây này trong điều trị gút, nên chưa thể khẳng định là điều trị dứt điểm bệnh gút như thông tin đồn thổi. Ông cũng cho biết thêm, không có loại cây nào có thể gọi là “thần dược” mà phù hợp với tất cả mọi người, vì vậy việc sử dụng phải đúng cách, đúng bệnh và đúng liều mới cho hiệu quả.

Đồng thời đã là thuốc, có dược tính chữa bệnh thì ắt cũng có những tác dụng phụ không mong muốn vấn đề chỉ là ít hay nhiều. Do vậy đều phải cẩn thận khi sử dụng, dù cho đó là cây thuốc nam. Bởi thế mà ông cũng khuyến cáo những bệnh nhân đang điều trị không nên tin vào những lời quảng cáo về loại cây cỏ trị bệnh gút này mà tự ý dùng thay thế thuốc chữa đã được các bác sĩ chỉ định sau khi thăm khám.

 

 

Comments are closed.