Thuốc ho cho trẻ dưới 2 tuổi

Thuốc ho cho trẻ dưới 2 tuổi

Họ là triệu chứng rất thường gặp ở trẻ nhỏ, đặc biệt là giai đoạn dưới 2 tuổi.Ở thời kì này trẻ rất dễ bị viêm nhiễm đường hô hấp hay tai mũi họng dẫn đến cơ quan thụ cảm ho bị kích thích. Vậy nên dùng loại thuốc ho cho trẻ dưới 2 tuổi nào? Câu trả lời sẽ có trong bài viết ngay sau đây.

Thuốc ho cho trẻ dưới 2 tuổi

Thuốc ho trẻ em dưới 2 tuổi thường có dạng siro hoặc thuốc nước. Trong thành phần chủ yếu là thuốc kháng histamin, ngoài khả năng làm dịu và giảm các cơn ho, nó còn có tác dụng chống dị ứng rất tốt. Có thể kể đến một số loại thuốc chỉ chứa một hoạt chất kháng histamin như là sirô Théralène hay sirô Phénergan…Bên cạnh đó còn có một số loại thuốc khác chứa cả thành phần ức chế ho dextromethorphan như sirô Atussin, thuốc nước Pulmofar, sirô Toplexil…

 

thuốc ho cho trẻ dưới 2 tuổi

 

Một số lưu ý về thuốc ho

Những loại thuốc ho cho trẻ em dưới 2 tuổi kể trên thường có tác dụng phụ là gây buồn ngủ. Nhiều bậc phụ huynh do không có hiểu biết đã lạm dụng những loại thuốc này cho trẻ ngủ không quấy khóc. Và điều này thực sự có hại cho cơ thể của trẻ. Bởi vậy mà mọi loại thuôc nên sử dụng theo hướng dẫn của bác sĩ hoặc những người có chuyên môn ngành dược.

Ngoài ra khi thấy trẻ vẫn ho khi sử dụng các loại siro trị ho đồng thời nhịp thở có biểu hiện bất thường, thở nhanh trên 50 lần/phút, khi hít vào ngực bị lõm hoặc thở khó khăn, hen suyễn…thì nên đưa trẻ tới cơ sở y tế ngay để khám và điều trị kịp thời.

 

thuốc ho cho trẻ dưới 2 tuổi

 

Có rất nhiều loại thuốc trị ho không được dùng cho trẻ dưới 2 tuổi bởi rất nguy hiểm. Chính vì vậy các bậc phụ huynh cần cẩn trọng trong việc cho trẻ uống thuốc ho. Không nên tùy tiện sử dụng thuốc mà không có sự hướng dẫn của bác sĩ hay dược sĩ, những người có chuyên môn. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo và áp dụng thêm các bài thuốc ho cho trẻ dưới 2 tuổi theo phương pháp dân gian khá an toàn và hiệu quả.

Comments are closed.