Bà bầu bị bệnh tiểu đường thai kỳ nên ăn gì?

Bà bầu bị bệnh tiểu đường thai kỳ nên ăn gì?

Trong giai đoạn mang thai, chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp chất dinh dưỡng cho mẹ và bé. Điều này càng quan trọng với những thai phụ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ. Vậy bà bầu bị người tiểu đường thai kỳ nên ăn gì đúng và tốt cho sức khỏe, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua một vài thông tin dưới đây nhé.

1. Ăn đồ ăn nhanh chứa nhiều carbonhydrate

Nếu bạn là người phụ thuộc vào insulin, bạn sẽ dễ dàng rơi tình huống như giảm đường huyết bất chợt. Nguyên nhân có thể là bạn nạp vào cơ thể quá nhiều insulin trong khi lượng thức ăn không đủ với lượng insulin trong cơ thể.

Ngoài những thuốc hỗ trợ cho những người bị hạ đường huyết, nếu như bạn bị tiểu đường khi mang thai nên tạo cho mình thói quen tốt như luôn mang trong mình một vài món ăn nhẹ giàu carbonhydrate như nước hoa quả…

2. Cần có một chế độ ăn uống phù hợp

Ngoài yếu tố như gia đình có người mắc bệnh tiểu đường thì việc thai phụ tăng cân nhanh cũng là một trong những yếu tố dẫn đến bệnh tiểu đường thai kỳ.

Nếu việc tăng cân quá mức diễn ra liên tục thì trong chế độ ăn cần phải cắt giảm các chất sinh năng lượng như các chất béo hoặc các chất có nhiều đường. Chỉ nên bổ sung đầy đủ các chất như: Đạm, Khoáng chất, Vi lượng, Sắt, Kẽm…

tiểu đường thai kỳ nên ăn gì thì tốt nhất

Một trong những yếu tố quan trọng đối với người tiểu đường khi mang thai là cần phải thường xuyên theo dõi đường huyết để từ đó lựa chọn những thực phẩm lành với sức khỏe, giúp đường huyết ổn định. Nên chia nhỏ các bữa ăn thành nhiều lần trong ngày và hạn chế các đồ ngọt. Nếu có thể, việc tìm hiểu và biết thêm thông tin về lượng đường trong các thực phẩm hàng ngày sẽ hữu ích khá nhiều trong việc kiểm soát đường huyết.

3. Bà bầu bị tiểu đường nên ăn gì và chọn những loại thực phẩm nào?

– Nên ăn các thực phẩm giàu chất xơ như rau xanh, hoa quả, bánh mì, ngũ cốc, đậu (đỗ) khô và bạc hà. Những thực phẩm này bị bẻ gãy và hấp thu chậm hơn là cácbon hydro đơn (loại này khiến lượng đường trong máu cao hơn sau khi ăn).

– Hạn chế các thực phẩm chứa nhiều đường đơn, chất béo, mỡ động vật, đường hóa học và phải luôn cung cấp đầy đủ protein.

– Phụ nữ mang thai bị đái tháo đường, ngoài chế độ ăn uống vẫn phải dùng insulin để kiểm soát đường huyết. Phải kiểm tra thường xuyên trước và sau khi ăn chừng 2h và không được dùng thuốc hạ đường huyết.

– Ngoài chế độ ăn uống, phụ nữ bị tiểu đường khi mang thai cần kết hợp với việc tập luyện nhẹ nhàng để duy trì đường huyết trong cơ thể, giúp thư giãn và thoải mái. Và điều này rất tốt cho sức khỏe của mẹ và bé.

tiểu đường thai kỳ nên ăn gì

Ngoài những thông tin mà mình vừa chia sẻ, bạn có thể tìm hiểu thêm một vài thông tin về các bài thuốc hay các món ăn dành riêng cho người tiểu đường khi mang thai, điều đó sẽ giúp bạn có một thai kỳ khỏe mạnh.

Nguồn: http://blogkhoe.net/tieu-duong-thai-ky-nen-an-gi/

Comments are closed.