Tìm hiểu về ung thư bàng quang giai đoạn đầu

Tìm hiểu về ung thư bàng quang giai đoạn đầu

Ung thư bàng quang khởi phát từ bàng quang là một cơ quan hình cầu nằm ở vùng xương chậu, giữ nhiệm vụ lưu trữ nước tiểu. Phần lớn bệnh nhân nếu được phát hiện ở ung thư bàng quang giai đoạn đầu thì khả năng điều trị thành công càng cao.

Ung thư bàng quang giai đoạn đầu hay còn được gọi là ung thư bề mặt hay ung thư tại chỗ, ung thư chỉ xảy ra tại bề mặt của thành trong bàng quang. Phát hiện được ung thư ở giai đoạn này sẽ làm tăng hy vọng hồi phục hoàn toàn, có thể lấy bỏ hoàn toàn nhưng khả năng tái phát lại khá cao.

Triệu chứng của ung thư bàng quang giai đoạn đầu

ung thư bàng quang giai đoạn đầu

Đối với ung thư bàng quang giai đoạn đầu, triệu chứng ung thư bàng quang là rối loạn tiểu tiện như tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu khó, thậm chí một số trường hợp còn tiểu ra máu hoặc bị tắc nghẽn đường tiết niệu dẫn đến các vấn đề bất thường về tiểu tiện ngày càng trầm trọng hơn. Bên cạnh đó, bệnh nhân ung thư bàng quang còn phải đối diện với những cơn đau điển hình như đau khi đi tiểu, vùng lưng bị đau nhức mệt mỏi, vùng xương chậu cũng không là ngoại lệ, dẫn đến những bất tiện cho sinh hoạt hàng ngày.

Nên làm gì khi bị ung thư bàng quang

ung thư bàng quang giai đoạn đầu

Để có thể làm chậm lại quá trình diễn biến phức tạp của bệnh, bệnh nhân cần tuân thủ các chỉ định cụ thể sau:

+ Dùng thuốc đúng theo quy định của bác sĩ chuyên khoa và đến tái khám đúng theo yêu cầu

+ Điều trị kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lí, uống đủ nước để hệ bài tiết có thể hoạt động ổn định, ăn nhiều thức ăn giàu dinh dưỡng để bồi bổ cơ thể, vận động và nghỉ ngơi một cách điều độ, hợp kí và khoa học.

+ Kiên trì điều trị, không nóng vội hay thúc giục bác sĩ bởi ung thư thì cần phải có thời gian mới có thể kìm hãm được các triệu chứng của bệnh.

Ung thư bàng quang giai đoạn đầu khi được phát hiện sớm thì khả năng điều trị thành công càng cao. Nếu thấy có bất cứ dấu hiện bất thường nào của cơ thể hãy nhanh chóng đi khám để có thể kịp thời phát hiện và điều trị, tránh để ung thư bàng quang di căn dẫn đến việc điều trị khó khăn hơn.

Nguồn: http://blogkhoe.net/tim-hieu-ve-ung-thu-bang-quang-giai-doan-dau/

Comments are closed.