Tin đồn về cây nở ngày đất trị gout gây sốt

Tin đồn về cây nở ngày đất trị gout gây sốt

Bạn có thể bắt gặp trên các đường phố Hồ Chí Minh hình ảnh những người bán rong với biển quảng cáo “cây nở ngày đất trị gout và tiểu đường”. Không chỉ có vậy mà khi tìm kiếm trên google với từ khóa tương tự cũng cho hàng loạt kết quả rao bán trên mạng. Vậy thông tin này liệu có đúng như những gì người ta đồn thổi.

Cơn sốt cây nở ngày đất

Không biết bắt đầu từ đâu mà người ta đồn đại rằng cây nở ngày đất trị gout và tiểu đường khỏi hẳn. Nó chỉ được công nhận về những tính năng chữa bệnh khác như trị ho, hạn chế phát triển của một số loại vi khuẩn, hen suyễn, huyết trắng ở phụ nữ, chống ôxy hóa chống vi khuẩn, sốt ở trẻ em, thiếu máu, bị mệt mỏi, hạ sốt, kháng viêm, lợi tiểu, …

 

cây nở ngày đất trị gout

 

Thông tin không chính thống

Mặc dù mức giá rao bán trên mạng cũng như tại các hàng bán rong khá tương đương, nhưng cam kết về cây nở ngày đất chữa trị gút thì rất khác nhau. Qua khảo sát cho thấy nơi thì khẳng định sau 7 ngày, nơi thì lại cần tới 10 hoặc 30 này, và cũng có những nơi khuyên bệnh nhân nên sử dụng điều trị trong thời gian dài. Do số lượng người bán ngày một tăng lên mà mức giá cũng được điều chỉnh giảm đi khá nhiều, thậm chí là nhiều chiêu trò khuyến mãi…Thông thường một cân tươi có mức giá dao động từ 100 đến 200 nghìn đồng.

 

cây nở ngày đất trị gout

 

Phủ nhận của chuyên gia

Trong khi đó, các chuyên gia đầu ngành về xương khớp của Bộ Y tế thì lại khẳng định chưa có một nghiên cứu khoa học nào khẳng định cây nở ngày đất trị gout như những lời đồn. Đồng thời còn khuyến cáo người dân không nên tin vào những thông tin không chính thống mà sử dụng thuốc bừa bãi vì có thể gây biến chứng, khiến bệnh tình càng thêm trầm trọng thậm chí là rất nguy hiểm. Việc điều trị bệnh gout khỏi hẳn là không thể mà chỉ có thể dùng thuốc để hỗ trợ và giảm thiểu các cơn đau nên mọi người không nên vội vàng cả tin tìm đến các loại cây có thể chữa gút dứt điểm như lời đồn. Tốt nhất việc dùng thuốc gì và như thế nào cần phải có sự chỉ định và theo dõi của bác sĩ có chuyên môn.

 

Comments are closed.