Tổng hợp 5 vị thuốc nam trị ho cho trẻ hiệu quả tức thì

Tổng hợp 5 vị thuốc nam trị ho cho trẻ hiệu quả tức thì

Ho là bệnh lý mà trẻ rất dễ mắc phải mỗi khi thời tiết chuyển mùa, đặc biệt ở trẻ nhỏ và trẻ có sức đề kháng yếu. Bởi vậy mà trong bài viết này tôi đã giúp bạn tổng hợp 5 bài thuốc nam trị ho cho trẻ hiệu quả tức thì, hãy cùng theo dõi ngay sau đây nhé.

Rau diếp cá

Rau diếp cá trị ho chắc hẳn chẳng còn xa lạ gì với nhiều người. Nó có tác dụng giải độc, giải nhiệt, sát khuẩn chống viêm và được xem là một vị thuốc kháng sinh tự nhiên trị ho vô cùng hiệu quả. Chỉ cần lấy 1 bát nước vo gạo đem đun sôi cùng một nắm  lá rau diếp giã dập rồi cho trẻ uống trong ngày thành nhiều lần, triệu chứng ho ở trẻ sẽ giảm đi đáng kể.

Lá húng chanh

Tinh dầu trong lá húng chanh nổi tiếng là có tác dụng tiêu độc, trừ đờm rất tốt nên cũng được xem là vị thuốc nam chữa ho cho trẻ cực kì hiệu quả. Bạn hái khoảng 15 lá húng chanh, giã dập trộn với 10ml nước sôi, hấp cách thủy chung với 1 cục đường phèn vừa đủ, sau đó cho trẻ uống.

 

thuốc nam trị ho cho trẻ

 

Lá xương sông

Lá xương sông là một vị thuốc nam trị ho trẻ em được áp dụng từ rất lâu đời. Đặc biệt trị viêm họng ho có đờm và ho do cảm lạnh ở trẻ. Bạn tiến hành như sau: Lấy 3 lá xương sông thái nhỏ hấp cách thủy chung với 5 thìa mật ong (Với trẻ trên 1 tuổi) sau đó cho trẻ uống nước cốt ngày 2 lần, đảm bảo sẽ khỏi bệnh.

Lá hẹ

Các bạn chuẩn bị khoảng 10 chiếc lá hẹ, đem rửa sạch thái nhỏ hấp chung với đường phèn cùng 1 chút nước, rồi cũng chắt nước cốt cho trẻ uống. Cách này có thể áp dụng với cả trẻ dưới 1 tuổi.

Lá tía tô

Lá tía tô thái nhỏ hấp chung với đường phèn  hoặc nấu cháo tía tô cho trẻ ăn cũng là cách hay trị ho cho trẻ.

 

thuốc nam trị ho cho trẻ

 

Trên đây là 5 vị thuốc giân dan có tác dụng trị ho cho trẻ rất tốt, các bậc phụ huynh có thể thực hiện tại nhà. Ngoài ra nếu muốn biết trẻ bị ho nên ăn gì hay không nên ăn gì thì có thể tham khảo các bài viết khác trên site của chúng tôi.

Comments are closed.