Tổng hợp một số bài tập tốt cho người bệnh gút

Tổng hợp một số bài tập tốt cho người bệnh gút

Chúng ta đều biết rằng bệnh gút là căn bệnh xảy ra do sự rối loạn chuyển hóa trong cơ thể. Và bệnh này không thể chữa khỏi khi đã chuyển sang giai đoạn biến chứng. Bởi vậy mà chế độ dinh dưỡng và thể dục hợp lý là cách để người bệnh có thể sống chung với nó. Bài viết này tôi sẽ tổng hợp cho bạn một số bài tập tốt cho người bệnh gút.

Bài tập giãn cơ

Giãn cơ không chỉ giúp tăng khả năng linh hoạt cho các cơ và khớp nó còn giúp cho cơ thể giảm được sự tích tụ của acid uric tác nhân gây nên bệnh gút.

Bài tập lưng và cơ đùi sau

Trong tư thế ngồi 2 chân duỗi thẳng trước mặt. Gập bụng vươn mình về phía trước sao cho tay chạm ngón chân. Giữ như vậy trong 15 giây thực hiện thêm 3 lần nữa.

 

bệnh gút

 

Bài tâp vai

Trước tiên cần phải khởi động nhất là cơ thế trên. Tay luôn để sát theo cơ thể cuộn người và phía trước và phía sau, mỗi lần thực hiện 30 giây.

Bài tập cổ tay

Nắm bàn tay lại, xoay cổ tay theo chiều kim đồng hồ và đảo chiều ngược lại. Cũng thực hiện 30 giây cho mỗi lần tập.

Bơi lội

Bơi lội là cách tuyệt vời giúp cho người bệnh gout trở nên dễ chịu hơn bởi khi đó bạn di chuyển trong nước các cơ sẽ phải chịu ít áp lực hơn. Bạn có thể áp dụng cách này từ từ sau đó tăng dần lên theo thời gian.

 

bệnh gout

 

Aerobic nhẹ nhàng

Aerobic nhẹ nhàng cũng là một cách rất tốt cho bệnh nhân gút. Ngoài ra bạn có thể đi bộ, leo cầu thang hay tập nhảy. Nhưng nhớ là không nên vận động quá mạnh.

Dù hình thức vận động nào thì cũng không nên bắt đầu ngay với các bài tập nặng. Bởi như vậy chỉ khiến cho bệnh gút trở nên càng trầm trọng. Tốt nhất bạn nên nghe theo hướng dẫn của những người có chuyên môn như huấn luyện viên hay tuân thủ theo những gì mà bác sĩ đã vạch ra cho bạn trong phác đồ điều trị. Đồng thời cần tuân thủ nghiêm ngặt theo chế độ dinh dưỡng cho người bệnh gút để có hiệu quả điều trị tốt nhất.

 

Comments are closed.