Tổng hợp một số bài thuốc hay chữa bệnh gout bằng đông y

Tổng hợp một số bài thuốc hay chữa bệnh gout bằng đông y

Bệnh Gout là căn bệnh rất phổ biến hiện nay, khiến người bệnh có cảm giác đau nhức xương khớp dữ dội ảnh hưởng đến việc vận động và đi lại. Hãy tham khảo qua một số bài thuốc hay chữa bệnh gout bằng đông y mà chúng tôi đã tổng hợp được qua bài viết này.

Gout hay còn gọi là Thống Phong, theo Đông Y để chữa bệnh này, phải dựa vào chứng và mạch, đồng thời kết hợp với chế độ ăn kiêng đúng mức như kiêng đồ lạnh, cay nóng, các loại thực phẩm chứa đạm cao. Có như vậy thì việc chữa bệnh gout bằng đông y mới thực sự hiệu quả được.

Bài 1:

Áp dụng cho tình trạng khớp bị cứng và biến dạng, kéo dài nhiều ngày hay tái phát , chân tay tê dại, đau kịch liệt ở một số vị trí cố định, khó vận động, co duỗi thì sử dụng bài thuốc:

Xương truột 12 g, trạch tả 12 g,  bạch truột 12 g, cát căn 12 g, tỳ tải 16 g, táo 3 quả, chỉ xác 12 g, cam thảo 4 ng, bạch linh 12 g, thanh bì 10 g, bạch thược 12 g, sinh địa 12 g.

Cách dùng: Cho hỗn hợp trên cùng 5 bát nước, sắc đến khi cô lại thành 3 bát, chia thành 3 lần mỗi lần một bát uống trong ngày.

 

Chữa bệnh gout bằng đông y

 

Bài 2: 

Trường hợp khớp xương đột nhiên có biểu hiện bị sưng tấy, nóng đỏ, đau rát kịch liệt, khó cử động, kèm theo đau đầu, sốt cao, mệt mỏi, buồn nôn, chán ăn thì sử dụng bài thuốc:

Thổ phục linh 20 g, cốt khí 20 g,  hoàng bá 12 g, mộc qua 12 g, cát căn 12 g, ngưu tất 12 g, xương truột 12 g, phòng phong 10 g, sinh địa 12 g, táo 3 quả, trạch tả 12 g, cam thảo 4 g, uy linh tiên 12 g.

Cách dùng: Cho hỗn hợp trên cùng 5 bát nước, sắc đến khi cô lại thành 3 bát, chia thành 3 lần mỗi lần một bát uống trong ngày.

Bài 3:

Đông y chữa bệnh gút bằng cải bẹ xanh hay còn gọi là cải đắng. Cải bẹ xanh có vị đắng, cay, màu xanh đậm, tính ôn có tác dụng giải cảm, thông đàm, lợi khí. Trong cải đắng có chứa nhiều loại vitamin như A, B, C, K, catoten, axit nicotic, abumin… Sử dụng cải bẹ có tác dụng đào thải lượng axit uric ra ngoài cơ thể.

Cách dùng: Cải bẹ xanh rửa sạch, sắc nước uống hằng ngày thay nước lọc. Lưu ý không nên nấu quá đậm đặc mà chỉ nấu loãng để uống.

 

Chữa bệnh gout bằng đông y

 

Bài 4:

Chữa bệnh gout bằng đông y sử dụng kết hợp theo liều lượng: búp ổi non 20g, đậu bắp 100g, sa kê 100g (theo kinh nghiệm dân gian thì lá sake không dùng tươi mà phải là đã úa vàng tự rụng mới tốt)

Cách dùng: Đem 3 loại trên sắc lấy nước uống liên tục trong thời gian dài.

Rất nhiều người sử dụng bài thuốc này đã cho hiệu quả tốt, nếu ai dùng phù hợp thì có thể khỏi bệnh. Hơn nữa đều là những loại cây vô hại vì vậy mà có thể yên tâm khi dùng.

 

Chữa bệnh gout bằng đông y

 

Trên đây là 4 bài chữa bệnh gout bằng đông y mà chúng tôi đã sưu tầm được rất hiệu quả. Tuy nhiên theo các lương y thì bệnh thống phong có những biểu hiện bệnh lý rất phức tạp, việc điều trị không thể chỉ dùng một phương thuốc cố định mà có thể chữa khỏi. Vậy nên cách tốt nhất là người bệnh cần phải thăm khám tại các cơ sở Y tế uy tín để tìm ra nguyên nhân cụ thể và cách khắc phục.

 

Comments are closed.