Tổng hợp những bài thuốc dân gian trị ho cho trẻ sơ sinh

Tổng hợp những bài thuốc dân gian trị ho cho trẻ sơ sinh

Thời tiết thay đổi, nhiệt độ môi trường giảm mạnh, độ ẩm không khí cao chính là những nguyên  nhân gây ra bệnh về đường hô hấp cho trẻ. Trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ với bạn những bài thuốc dân gian trị ho cho trẻ sơ sinh cực  kì hiệu quả và được sử dụng rất phổ biến. Quan trọng hơn cả là an toàn cho trẻ nhỏ.

Rau diếp cá và nước vo gạo

Cách thực hiện vô cùng đơn giản, chỉ cần lấy một nắm lá rau diếp cá nhỏ, rửa sạch giã nhuyễn với một chút nước vo gạo sạch đem đun sôi, để nhỏ lửa khoảng 15 phút. Sau đó để nguội lọc lấy nước cho bé uống.

Lá xương sông

Lá xương sông chính là một nguyên liệu quý xuất hiện trong các bài thuốc dân gian trị ho cho trẻ sơ sinh. Ngoài ra nó còn có khả năng chữa khản tiếng do viêm thanh quản. Cách làm như sau: lá xương sông thái nhỏ, trộn với đường phèn sau đó hấp cách thủy, để nguội rồi cho trẻ uống trong ngày.

 

bài thuốc dân gian trị ho cho trẻ sơ sinh

 

Quất xanh đường phèn

Lấy 2 hoặc 3 quả quất vẫn còn xanh, để nguyên vỏ và hạt cắt ngang hấp chung với đường phèn. Bạn dằm cả vỏ quất, bỏ hạt rồi để nguội lấy nước cho bé uống trong ngày.

Nước củ cải luộc

Bạn luộc củ cải trắng như bình thường, sau đó khi nước còn ấm thì lấy cho bé uống. Sẽ cho hiệu quả rất tốt. Không những vậy đờm, và viêm họng cũng sẽ khỏi.

 

bài thuốc dân gian trị ho cho trẻ

 

Hoa hồng bạch

Trộn đường phèn cùng hoa hồng bạch đem hấp cách thủy với một chút nước lọc cũng được coi là bài thuốc dân gian trị ho cho trẻ sơ sinh rất tốt Sau đó chắt lấy nước cho trẻ uống trong ngày.

Trên đây là những bài thuốc dân gian rất hiệu quả bạn có thể áp dụng cho bé nhà mình. Ngoài ra với những bài thuốc sử dụng đường phèn bạn có thể thay thế bằng mật ong cũng được nhưng nhớ chỉ dành cho trẻ từ 1 tuổi trở lên. Bởi khi trị ho cho trẻ bằng mật ong có những lưu ý bắt buộc phải tuân thủ.

 

 

Comments are closed.