Top 5 cây thuốc chữa bệnh gút hiệu quả dễ tìm

Top 5 cây thuốc chữa bệnh gút hiệu quả dễ tìm

Do chế độ ăn uống không hợp lý cộng thêm sự lười vận động mà những người mắc bệnh gút lại ngày một gia tăng. Việc điều trị bằng thuốc Tây lại tỏ ra có quá nhiều bất cập như gây ra các tác dụng phụ ảnh hưởng đến cơ quan khác vì vậy mà xuất hiện nhu cầu sử dụng các cây thuốc chữa bệnh gút hiệu quả. Nhưng nên dùng  loại thảo dược nào thì không phải ai cũng biết.

Cây lá lốt

Lá lốt được xem là cây thuốc chữa bệnh gút rất tốt tại nhiều địa phương. Họ thực hiện bài thuốc này cũng hết sức đơn giản. Chỉ cần lấy cây và rễ rửa sạch, nấu với nước uống là có thể giảm được các cơn đau cũng như số lần tái phái cơn đau gout cấp tính.

 

cây thuốc chữa bệnh gút

 

Cây cải đắng

Cải đắng chữa bệnh gút là điều mà nhiều chuyên gia trong ngành xương khớp đã khẳng định. Vì thành phần bên trong loại rau này có tác dụng phá hủy acid uric để nhanh chóng đào thải ra ngoài. Hơn nữa cải đắng hầu như không chứa nhân purin nên sử dụng rất an toàn, sẽ không có cơ hội cho acid uric sản sinh thêm.

Cây tía tô

Tía tô là một loại rau thơm rất phổ biến tại nước ta và nó cũng được coi là cây thuốc chữa bệnh gút thần kì. Khi có biểu hiện chuẩn bị xuất hiện cơn đau gút chỉ cần ăn ngay một nắm tía tô là có thể ngăn chặn được cơn đau. Ngoài ra để giảm các cơn dau tức thì thì bạn sắc một nắm lá tía tô với nước và uống sẽ có tác dụng sau nửa giờ.

 

Cây thuốc chữa bệnh gút

 

Lá sake

Bài thuốc chữa bệnh gút từ lá sa kê như sau: lấy 2 lá sake rụng vàng, 5 quả đậu bắp, 5 ngọn ổi non đun chung cùng 1,5 lít nước đến khi cô cạn còn 1 lít thì dùng nước này để uống trong ngày.

Cây chuối hột

Quả chuối hột và củ ráy sấy khô, nghiền thành bột ăn thường xuyên cũng có thể điều trị gút hiệu quả. Vì vậy mà người ta cũng coi chuối hột là cây thuốc chữa bệnh gút.

 

Cây thuốc chữa bệnh gút

 

Trên đây là 5 loại cây có thể chữa bệnh gút không cần dùng thuốc, hơn nữa còn rất dễ kiếm trong tự nhiên lại không gây tác dụng phụ. Bởi vậy mà bạn có thể tham khảo và thực hiện theo phương pháp này.

Comments are closed.