Top 5 thực phẩm ngừa ung thư vú hiệu quả cho chị em

Top 5 thực phẩm ngừa ung thư vú hiệu quả cho chị em

Những thực phẩm dinh dưỡng có tác dụng quan trọng giúp chị em phòng ngừa ung thư vú hiệu quả. Thay vì tìm phương pháp điều trị, chúng ta hãy phòng ngừa ung thư vú từ những điều nhỏ nhất. Dưới đây là top 5 thực phẩm ngừa ung thư vú hiệu quả, các chị em có thể tham khảo để bổ sung vào thực đơn hàng ngày nhé!

Đậu nành

thực phẩm ngừa ung thư vú

Theo một số nghiên cứu cho thấy, phụ nữ thường xuyên bổ sung genistein và daidzein, 2 hợp chất có nhiều trong đậu nành thì ít có nguy cơ mắc bệnh xơ vú hơn. Bệnh cạnh đó, đậu nành còn giúp giảm bớt tác dụng phụ của thời gì mãn kinh, bao gồm bệnh tim và bệnh loãng xương. Đậu xanh cũng giúp ngăn ngừa tế bào ung thư vú tái phát.

Bí đỏ

thực phẩm ngừa ung thư vú

Theo các nghiên cứu cho thấy thì bí đỏ có các dụng đáng kể đến sức khỏe của bộ ngực phụ nữ. Trong bí đỏ và các thực phẩm màu đỏ hoặc cam có chứa beta-carotene, sắc tố có tác dụng quan trọng trong việc giảm nguy cơ các cục u và tác dụng phụ của bệnh xơ vú.

Việt quất

thực phẩm ngừa ung thư vú

Việc tiêu thụ khoảng 170g việt quất hoặc chiết xuất từ việt quất sẽ giúp ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào khối u và bệnh ung thư vú.

Bông cải xanh

thực phẩm ngừa ung thư vú

Hợp chất sulforaphane có sẵn trong bông cải xanh sẽ giúp làm giảm độ lây lan và tái phát của các tế bào gây ung thư vú. Thay vì luộc thì bạn có thể ăn sống hoặc hấp sơ bông cải xanh để tránh làm giảm lượng chất sulforaphane.

Mùi tây

thực phẩm ngừa ung thư vú

Theo nghiên cứu của đại học khoa học Misouri thì mùi tây có thể ức chế được sự tăng trưởng của tế bào ung thư. Trong mùi tây có chứa hợp chất apigenin tăng khả năng chống lại các khối u ung thư. Trong bữa ăn hàng ngày bạn có thể cho thêm vài lá rau mùi tây để thưởng thức nhé.

Phòng bệnh bao giờ cũng tốt hơn chữa bệnh, chị em hãy bổ sung 5 thực phẩm ngừa ung thư vú này vào thực đơn gia đình để bảo vệ sức khỏe nhé. Bên cạnh đó các bạn cũng nên nắm rõ những dấu hiệu ung thư vú để có thể kịp thời phát hiện những dấu hiệu bất thường của cơ thể, đi khám để loại bỏ nguy cơ ung thư nhé!

Nguồn: http://blogkhoe.net/top-5-thuc-pham-ngua-ung-thu-vu-hieu-qua-cho-chi-em/

Comments are closed.