15 loại trái cây cực tốt cho người tiểu đường

15 loại trái cây cực tốt cho người tiểu đường

Đối với người mắc bệnh tiểu đường thì chế độ ăn uống khoa học đóng vai trò khá quan trọng trong việc kiểm soát lượng đường và tăng cường sức khỏe cơ thể. Thế nhưng không phải loại trái cây nào người mắc bệnh tiểu đường cũng có thể ăn được. Ở bài viết nhỏ này chúng ta hãy cùng tìm hiểu trái cây cho người tiểu đường nhé.

1. Bưởi đỏ
Là một trong những lựa chọn tốt nhất dành cho người tiểu đường và người mắc bệnh tiểu đường có thể dùng 1/3 đến 1/2 trái bưởi đỏ mỗi ngày.

trái cây cho người tiểu đường 2

2. Qủa mâm xôi và quả việt quất
Trong các loại quả này có chứa chất oxy hóa, chất xơ và vitamin và tinh bột thấp, cho nên đây là những trái cây trị tiểu đường rất tốt.

quả mâm xôi

3. Dưa hấu
Là loại quả giàu vitamin B, C và beta carotene, kali và lycopene. Dưa hấu cũng rất dễ ăn, nếu được lựa chọn đâu là loại hoa quả tốt nhất cho bệnh tiểu đường thì đây là một ứng viên đầy sáng giá đấy nhé.

dưa hấu

4. Trái anh đào
Với đặc tính chống oxy hóa và chút hydrat-cacbon (phân tử đường trong trái cây), điều này có tác dụng luôn giữ lượng đường huyết của được ổn định.

trái anh đào

5. Trái đào
Chứa nhiều vitamin C, A, Kali và chất xơ, chỉ số đường trong đào rất ít. Nếu bạn đang xem xét bệnh tiểu đường nên ăn trái cây gì và người tiểu đường có ăn được đào hay không thì câu trả lời hoàn toàn là có thể, thậm chí là còn rất tốt.

quả đào

6. Mơ
Với lượng cacbon thấp, giàu chất xơ và vitamin A thì đây cũng là loại quả rất tốt cho người bệnh tiểu đường.

quả mơ

7. Táo
Vị giòn, ngọt cùng hương vị hấp dẫn, những trái táo luôn là lựa chọn tuyệt vời đối với sức khỏe, ngay cả với bệnh nhân tiểu đường. Trong táo có chứa chất oxy hóa giúp giảm lượng cholesterol và tăng cường hệ miễn dịch. Trong táo còn chứa một số chất giúp tiêu hóa cả chát béo trong cơ thể.

quả táo

8. Trái kiwi
Một trong những trái giúp hạ đường huyết rất tốt đó là trái kiwi, bởi trong kiwi chứa lượng tinh bột thấp, giàu chất xơ và vitamin C.

quả kiwi

9. Cam
Được biết đến là loại quả giàu vitamin C, chứa nhiều kali và đây cũng là lựa chọn an toàn dành cho người tiểu đường.

quả cam

10. Đu đủ
Là loại trái cây rất tốt cho sức khỏe, có nhiều công dụng chữa bệnh đặc biệt là bệnh tiểu đường. Nếu có ai hỏi bạn bệnh tiểu đường ăn được trái cây gì? Vậy thì bạn đừng băn khoăn khi cho họ lời khuyên đó là những trái đu đủ nhé.

quả đu đủ

11. Qủa cóc
Đây là loại quả có tác dụng làm giảm lượng đường trong máu đối với bệnh nhân tiểu đường, nhất là bệnh tiểu đường tuýp 2.

quả cóc

12. Qủa roi
Cũng giống như quả bưởi thì quả roi cũng có tác dụng khống chế lượng đường trong máu. Ngay cả hạt roi cũng có tác dụng chữa bệnh. Với loại quả này, sau khi ăn xong, phần hạt bạn đem phơi khô, tán thành bột rồi uống với nước. Mẹo làm hay này còn giúp người bệnh tiểu đường giảm các cơn khát cũng như đi tiểu nhiều lần.

quả roi

13. Qủa chà là
Với sắc nâu, vị ngọt và hơi dính, trong quả chà là còn chứa chất chống oxy nhiều hơn nho, cam và bông cải.

quả chà là

14. Qủa lê
Nhiều kali, ít chất xơ vì thế đây cũng là loại hoa quả tốt dành cho người tiểu đường.

quả lê

15. Dâu tây
Nếu bạn yêu thích hương vị của những trái dâu tây thì đây cũng là loại quả rất tốt cho làn da cũng như sức khỏe. 1/4 cốc dâu tây chỉ chứa có 15g cacbon-hydrate vì thế chúng có thể sử dụng làm thức tráng miệng rất tuyệt thay thế sữa chua hay kem.

quả dâu tây

Mặc dù người mắc bệnh tiểu đường không phải trái cây nào cũng ăn được thế nhưng những loại trái cây tốt cho người tiểu đường cũng khá đa dạng. Vì thế bạn vẫn có thể thưởng thức rất nhiều thức ngon cũng như đa dạng hơn thực đơn khoa học của mình mà không chán ngán.

Nguồn: http://blogkhoe.net/trai-cay-cho-nguoi-tieu-duong/

Comments are closed.