Trẻ 10 tháng tuổi bị ho và sổ mũi nên làm thế nào?

Trẻ 10 tháng tuổi bị ho và sổ mũi nên làm thế nào?

Trẻ 10 tháng tuổi bị ho và sổ mũi nên làm thế nào là thắc mắc của rất nhiều phụ huynh đang có con nhỏ. Đặc biệt trong những ngày thời tiết giá lạnh của mùa đông thì việc các trẻ bị ho là vô cùng phổ biến. Bởi vậy mà bạn đừng nên bỏ qua bài viết này tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc ngay sau đây.

Nguyên nhân trẻ bị ho

Trước khi đưa ra cách giải quyết, các bạn cần nắm được nguyên nhân trẻ bị ho. Biết được nguyên nhân chúng ta sẽ có cách phòng tránh và điều trị đúng hướng. Với biểu hiện bị ho và sổ mũi nguyên nhân rất có thể là trẻ nhà bạn bị cảm lạnh thông thường hoặc cũng có thể do viêm xoang, viêm phế quản…

 

Trẻ 10 tháng tuổi bị ho và sổ mũi

 

Cách chữa trị

Trẻ 10 tháng tuổi bị ho và sổ mũi trong trường hợp sốt cao, tim đập nhanh, khó thở thì nên đưa tới cơ sở Y tế để chẩn đoán và điều trị. Còn với trường hợp cảm lạnh thông thường thì bạn có thể xử lý như sau.

Đầu tiên hãy vệ sinh mũi sạch sẽ cho bé để giúp trẻ dễ thở hơn. Có thể sử dụng nước muối sinh lý để nhõ mũi cho trẻ. Tiếp theo cho trẻ sử dụng một số bài thuốc chữa ho từ dân gian, an toàn và hiệu quả như: đường phèn hấp lá hẹ, đường phèn hấp quất xanh, đường phèn hấp hoa đu đủ xanh, đường phèn hấp hoa hồng bạch…Với trẻ trên một tuổi bạn có thể thay thế đường phèn bằng mật ong, nhưng vì những bài thuốc này để điều trị cho trẻ 10 tháng tuổi bị ho và sổ mũi  nên tuyệt đối không được dùng mật ong sẽ gây độc. Bên cạnh đó nên áp dụng phương pháp tắm nước gừng tươi ấm cho trẻ sẽ cho hiệu quả trị ho đáng kể. Lấy gừng giã nát, đun sôi với nước, để ấm ngâm trẻ trong nước khoảng 10 phút ở nơi kín gió.

 

Trẻ 10 tháng tuổi bị ho và sổ mũi

 

Với bài viết mà chúng tôi vừa chia sẻ, hi vọng sẽ giúp bạn biết cách điều trị cho trẻ 10 tháng tuổi bị ho và sổ mũi  sao cho hiệu quả và an toàn. Đừng quên giữ ấm cho trẻ trong những ngày đông lạnh giá và bổ sung dinh dưỡng đầy đủ giúp cơ thể trẻ khỏe mạnh, có đủ sức để chống lại bệnh.

 

Comments are closed.