Trẻ 11 tháng tuổi bị ho và sổ mũi nên làm thế nào?

Trẻ 11 tháng tuổi bị ho và sổ mũi nên làm thế nào?

Trẻ 11 tháng tuổi bị ho và sổ mũi là trường hợp không hiếm gặp ngược lại vô cùng phổ biến. Bởi vậy mà cách phòng tránh và điều trị giúp trẻ mau khỏi bệnh là điều bất kì phụ huynh nào cũng nên biết. Hãy cùng tham khảo bài viết về cách chữa cho trẻ  ngay sau đây nhé.

Bài thuốc từ lá húng

Có một bài thuốc cực kì đơn giản và rẻ tiền có thể chữa ho cho trẻ 11 tháng tuổi bị ho và sổ mũi từ lá húng. Nếu bé nhà bạn có kèm theo biểu hiện sổ mũi thì có thể áp dụng bài thuốc sau. Lá húng quế và lá húng chanh giã nát, cho vào bát đem chưng cách thủy. Sau đó nướng ½ củ tỏi cho tới khi dậy mùi thơm vàng rồi giã nhuyễn cho vào cùng hỗn hợp trên. Tiếp theo chắt lấy nước cho trẻ uống. Trường hợp nếu bé hết ho mà sổ mũi nhiều thì chỉ cho uống lá húng quế, còn trẻ hết sổ mũi mà vẫn ho thì chỉ cho uống lá húng chanh.

 

trẻ 11 tháng tuổi bị ho và sổ mũi

 

Vệ sinh và massage mũi cho trẻ 11 tháng tuổi bị ho và sổ mũi

Nếu trẻ 11 tháng tuổi bị ho và sổ mũi ngoài áp dụng bài thuốc trên bạn cũng nên vệ sinh và massage mũi cho trẻ. Đôi khi chỉ với những cách đơn giản này mà bé có thể ngừng sổ mũi khá hiệu quả. Đầu tiên bạn hãy  lấy khăn bông thấm nước nóng đặt ở hai tai bé trước khi đi ngủ khoảng từ 10 đến 15 phút. Làm như vậy sẽ giúp bé giảm được nghẹt mũi vì những dây thần kinh điều tiết máu ở mũi sẽ giãn nở ra khi gặp nhiệt độ cao từ đó giúp thông lỗ mũi. Bên cạnh đó có thể kết hợp thêm bài massage sử dụng ngón cái và ngón trỏ vuốt nhẹ nhàng lên sát hai bên sống mũi của bé, nhiều lần cũng se giúp trẻ dễ thở hơn.

Bên cạnh đó nhỏ nước muối sinh lý cũng là cách vệ sinh mũi hiệu quả, khiến trẻ nhanh khỏi bệnh hơn.

 

trẻ 11 tháng tuổi bị ho và sổ mũi

 

Trên đây tôi đã trình bày cho bạn cách chữa cho trẻ 11 tháng tuổi bị ho và sổ mũi mà bất cứ bậc phụ huynh nào cũng nên biết. Hi vọng sẽ giúp bé nhà bạn mau chóng khỏi bệnh. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các bài viết liên quan khác như thuốc ho cho trẻ dưới 2 tuổi…rất hữu ích.

Comments are closed.