Trẻ 3 tháng tuổi bị ho và những điều cấm kị

Trẻ 3 tháng tuổi bị ho và những điều cấm kị

Giai đoạn trẻ dưới 1 tuổi là thời kì mà các cơ quan tiêu hóa cũng như hệ miễn dịch chưa phát triển hoàn chỉnh, bởi vậy mà rất dễ bị tấn công bởi vi khuẩn vi rút hay đơn giản là bụi bẩn…dẫn đến ho. Trong đó phổ biến nhất là trẻ 3 tháng tuổi bị ho. Đây chỉ là bệnh lý đơn giản nên phụ huynh có thể tự chữa trị cho trẻ tuy nhiên cần phải tuyệt đối tuân thủ những điều sau đây.

Không cho trẻ uống thuốc kháng sinh

Không ít cha mẹ khi thấy trẻ 3 tháng tuổi bị ho liền lập tức cho bé uống thuốc kháng sinh. Đây là việc làm tuyệt đối bị cấm kị được khuyến cáo bởi tổ chức WHO. Bởi ở giai đoạn tuổi này hệ tiêu hóa của bé vẫn còn non yếu, chưa có được những loại vi khuẩn cần thiết, nếu như kháng sinh vào cơ thể sẽ làm chết các vi khuẩn có lợi, ảnh hưởng đến sự phát triển cân bằng và hệ miễn dịch của trẻ.

Không cho trẻ uống mật ong

Mật ong chỉ thực sự tốt với trẻ đã trên 1 tuổi và người lớn, còn đối với trẻ 3 tháng tuổi thì nó là chất kịch độc. Vì cũng giống như đã để cập ở trên, cơ thể non yếu của trẻ không thể chống lại và tiêu diệt chất độc có trong mật ong, khiến cho hệ hô hấp bị suy giảm, nghiêm trọng hơn là dẫn đến ngộ độc gây tử vong.

 

trẻ 3 tháng tuổi bị ho

 

Không được uống siro trị ho

Trẻ 3 tháng tuổi bị ho cũng không được áp dụng phương pháp trị ho bằng siro. Chỉ khi nào trẻ lớn trên 3 tháng tuổi mới có thể cho trẻ uống. Thay vào đó bạn có thể thực hiện các bài thuốc dân gian trị ho cho trẻ như cho trẻ uống nước từ hấp đường phèn với lá hẹ, hấp đường phèn với hoa đu đủ đực, hay hấp đường phèn với lá hoa hồng trắng…

 

trẻ 3 tháng tuổi bị ho

 

Không sử dụng tỏi để trị ho

Tương tự như mật ong, trong tỏi cũng chứa chất độc có thể gây hại cho cơ thể trẻ 3 tháng tuổi. Vì thế mà đừng bao giờ sử dụng chúng để chữa ho cho trẻ, rất nguy hiểm.

Trên đây là những điều bạn bắt buộc phải nhớ để tránh khi trẻ 3 tháng tuổi bị ho. Chúng tuy đơn giản nhưng có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng, và đáng tiếc.

 

Comments are closed.