Trẻ 6 tháng tuổi bị ho nguyên nhân do đâu?

Trẻ 6 tháng tuổi bị ho nguyên nhân do đâu?

Trẻ 6 tháng tuổi bị ho là trường hợp rất phổ biến, bởi lúc này cơ thể trẻ còn non yếu. Vậy nguyên nhân do đâu, chúng tôi sẽ nói cho bạn ngay sau đây.

Ho thực ra không phải là bệnh, mà nó chỉ là một triệu chứng thường gặp của các bệnh viêm đường hô hấp. Nó có thể chỉ là cảm lạnh thông thường, hoặc là cơ chế giúp tống khứ vi rút, vi trùng hay chất nhầy ra khỏi phế quản, từ đó bảo vệ họng và phổi. Trẻ 6 tháng tuổi bị ho có thể do một số nguyên nhân sau:

Dị ứng với môi trường

Hệ thống hô hấp của trẻ dưới 1 tuổi vẫn còn non yếu và hoạt động kém, bởi vậy mà những tác động từ bên ngoài như thuốc lá, khói bụi, xăng xe, lông động vật…có thể khiến cho hệ thần kinh phó giao cảm của bé hoạt động mạnh và gây các cơn ho.

 

trẻ 6 tháng tuổi bị ho

 

Dị ứng với thời tiết

Tương tự như dị ứng với môi trường, trẻ 6 tháng tuổi bị ho có thể do dị ứng thời tiết. Nguyên nhân bởi sự thay đổi đột ngột của nhiệt độ hay độ ẩm gây kích thích ở vùng họng, khí quản nên cơ thể trẻ sẽ phản ứng lại bằng các cơn ho.

Bệnh trào ngược dạ dày

Bệnh trào ngược dạ dày cũng là một nguyên nhân không thể bỏ qua gây nên ho ở trẻ 6 tháng tuổi. Có thể do trẻ đã hít phải dịch từ dạ dày trào ngược lên thực quản và phổi, dẫn đến viêm thanh quản và phế quản.

 

trẻ 6 tháng tuổi bị ho

 

Bệnh hen phế quản

Hen phế quản hay còn gọi là suyễn, đây là bệnh hô hấp mạn tính. Nguyên nhân là do đường hô hấp bị thu hẹp và sưng lên, đồng thời tiết ra nhiều chất nhờn khiến cho việc hít thở trở nên khó khăn.

Trên đây là những nguyên nhân gây nên bệnh ho ở trẻ 6 tháng tuổi. Bạn có thể tham khảo thêm về cách trị ho cho trẻ dưới 1 tuổi để biết cách điều trị kịp thời cho trẻ.

Comments are closed.