Trẻ bị ho có nên ăn tôm không?

Trẻ bị ho có nên ăn tôm không?

Trẻ bị ho có nên ăn tôm không là thắc mắc của rất nhiều phụ huynh. Trong khi theo kinh nghiệm của dân gian, vì tôm có tính tanh nên dễ kích thích trẻ ho nhiều hơn, bởi vậy cần kiêng kị. Tuy nhiên theo các bác sĩ thì hiện chưa có chứng cứ khoa học nào cho thấy tôm khiến trẻ ho nặng hơn.

Trẻ bị ho không cần kiêng tôm

Thông thường, khi trẻ bị ho sẽ có biểu hiện chán ăn, bởi vậy cần có cách chăm sóc đặc biệt để hồi phục nhanh chóng. Chính vì việc kiêng ăn sai lầm trong thời gian này mà có thể tình trạng của trẻ diễn biến trầm trọng hơn.

Theo các bác sĩ ở Bệnh viện Nhi trung ương cho biết, ho chỉ là một phản ứng bình thường của cơ thể khi bộ máy hô hấp bị kích thích như có dị vật rơi vào đường thở, hay hít phải khí độc, khói bụi…hoặc thành ngực bị nhiễm lạnh cũng có thể gây ho. Khi được hỏi trẻ bị ho có nên ăn tôm không các bác sĩ cũng khuyến cáo rằng không cần phải kiêng ăn tôm cũng như bất cứ thứ gì khác như cá, hay cua. Trừ trường hợp trẻ bị hen suyễn hoặc có tiền sử dị ứng với tôm thì không nên ăn.

 

trẻ bị ho có nên kiêng tôm không

 

Điều trị theo Đông Y kiêng khem theo thuốc

Trên thực tế việc điều trị theo phương pháp Đông Y thì việc kiêng ăn tùy theo vị thuốc và thang thuốc. Nhưng có không ít lương y mới hành nghề do còn ít kinh nghiệm chữa trị nên hay yêu cầu bệnh nhân kiêng khem quá nhiều thứ, mặc dù những thứ đó đang rất cần cho cơ thể bởi vậy mà cơ thể thiếu đi chất dinh dưỡng, khiến bệnh nhân còn yếu hơn.

 

trẻ bị ho có nên ăn tôm

 

Qua bài viết này bạn có thể tìm ra câu trả lời cho trẻ bị ho có nên ăn tôm không rồi chứ. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng thực phẩm này cho trẻ, hãy tạo ra các bữa ăn đa dạng để trẻ được thay đổi khẩu vị từ đó hấp thu tốt hơn, mau chóng khỏe hơn.

Comments are closed.