Trẻ bị ho có nên tắm không?

Trẻ bị ho có nên tắm không?

Trẻ bị ho có nên tắm không là câu hỏi được rất nhiều phụ huynh đặt ra khi con mắc bệnh. Hãy cùng theo dõi bài viết này để tìm ra câu trả lời thỏa đáng nhất.

Trẻ bị ho nên tắm đúng cách

Thông thường, mọi người vẫn thường nghĩ khi trẻ đang bị bệnh như ho thì cần kiêng tắm. Tuy nhiên theo các bác sĩ thì đó lại là quan điểm hoàn toàn sai lầm. Da của trẻ không chỉ là bộ phận bao bọc cơ thể mà nó còn có chức năng bài tiết, đào thải các chất độc ra bên ngoài một phần nào đó. Do vậy mà nó luôn cần phải được giữ vệ sinh sạch sẽ. Đối với trẻ nhỏ thì điều này càng quan trọng hơn. Bởi da trẻ còn non nên rất dễ viêm nhiễm. Nếu như không tắm có thể gây ngứa ngáy, khó chịu, khiến trẻ mệt mỏi và lâu khỏi bệnh hơn. Chính vì thế câu trả lời cho câu hỏi trẻ bị ho có nên tắm không là có. Việc tắm đúng cách không có tác động xấu đến sức khỏe của trẻ.

Vậy thế nào là tắm đúng cách? Bạn cần chú ý khi tắm cho trẻ, đó là không để nhiệt độ giữa cơ thể bé và môi trường chênh lệch nhau quá lớn, đặc biệt vào mùa lạnh. Cụ thể nên tắm ở nơi kín gió, có thể xả nước nóng trước khi cởi quần áo cho bé, tắm nhanh nhưng vẫn đủ sạch, và khi ra khỏi nước phải quấn khăn khô và ủ ấm ngay cho bé.

 

trẻ bị ho có nên tắm không

 

Tắm nước gừng trị ho

Tắm bằng nước gừng cũng là một cách giúp trị ho hiệu quả cho trẻ. Cách thực hiện như sau: Bạn lấy củ gừng tươi, rửa sạch, giã nát cho thêm nước đun sôi để tắm cho trẻ. Lưu ý lượng nước phải đủ để có thể ngâm được lưng và ngực của trẻ. Sau khoảng 10 phút thì cho trẻ ra khỏi nước.

 

trẻ bị ho có nên tắm không

 

Vậy câu trả lời thắc mắc cho các bậc phụ huynh là khi trẻ bị ho có nên tắm, và tốt hơn thì nên tắm cho trẻ bằng nước gừng tươi ấm, vừa giúp làm sạch cơ thể vừa trị ho hiệu quả, an toàn.

Comments are closed.