Trẻ bị ho khan nguyên nhân và cách chữa trị

Trẻ bị ho khan nguyên nhân và cách chữa trị

Vào những ngày thời tiết mùa đông, là thời điểm thuận lợi khiến cho trẻ bị ho khan. Ho khan cũng giống ho bình thường tuy nhiên khi ho không có đờm, và thường gây ra cảm giác ngứa họng, thậm chí gây khàn hoặc mất giọng. Vậy nguyên nhân và cách chữa trị bệnh ho khan như thế nào. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Nguyên nhân ho khan

Trẻ bị ho khan có rất nhiều nguyên nhân, trong đó chủ yếu là do dị ứng với môi trường như hít phải khói bụi, chất độc hại, mùi hóa chất, xăng xe, hoặc có thể do phản ứng của cơ thể thi thời tiết thay đổi đột ngột. Thông thường trong trường hợp này trẻ sẽ vẫn cảm thấy khỏe mạnh, không có cảm giác khó thở hay nặng ngực. Ngoài ra nhiễm vi rút hay do cảm lạnh, cảm cúm, bệnh trào ngược dạ dày, hen phế quản…cũng là lý do khiến trẻ bị ho khan.

 

trẻ bị ho gan

 

Cách chữa ho khan cho trẻ

Bạn có thể sử dụng cách chữa ho han cho trẻ bằng thuốc dân gian từ mật ong như sau. Giã nát vài tép tỏi, trộn với mật ong sau đó hấp cách thủy, rồi cho trẻ uông từ 1 đến 2 lần trong ngày. Lưu ý bạn nên cho trẻ uống nước trước khi uống hỗn hợp này. Đơn giản hơn chỉ cần cho trẻ uống mật ong pha với một chút nước ấm, sẽ giúp sát trùng cổ họng, trị ho hiệu quả. Ngoài ra có thể thay tỏi bằng lá hẹ tươi, quất xanh, hoặc lá húng chanh…với cách làm tương tự cũng cho hiệu quả tương đương.

 

trẻ bị ho khan

 

Trên đây là những nguyên nhân và cách chữa cho trẻ bị ho khan. Tuy nhiên cần lưu ý rằng những bài thuốc trên chỉ được áp dụng với trẻ lớn hơn 1 tuổi. Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết liên quan như trẻ ho khan về đêm nên làm thế nào, để bổ sung thêm kiến thức.

 

 

Comments are closed.