Trẻ bị ho không nên ăn gì?

Trẻ bị ho không nên ăn gì?

Đứa trẻ nào lớn lên hầu như cũng đều trải qua bị ho. Đây không phải là bệnh mà chỉ là biểu hiện bệnh lý thông thường trừ ho gà. Ngoài chữa ho bằng các bài thuốc dân gian thì trẻ bị ho không nên ăn gì. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp điều này.

Không nên ăn tôm cua cá

Theo Đông Y khi áp dụng một số bài thuốc cần phải kiêng khem một số loại thực phẩm trong đó có tôm cua cá. Bởi ba loại  hải sản này có vị tanh nên dễ gây kích thích cho trẻ ho nhiều hơn. Tuy nhiên nếu bạn hỏi một bác sĩ Tây Y rằng trẻ bị ho có nên ăn tôm không thì sẽ được khuyên rằng không cần kiêng tôm cua cá, bởi chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh chúng là nguyên nhân khiến trẻ ho nhiều hơn. Vì vậy tùy theo phương pháp điều trị mà có chế độ ăn uống hợp lý.

Không nên ăn thực phẩm chiên rán

Khi trả lời cho câu hỏi trẻ bị ho không nên ăn gì, các bác sĩ cũng trả lời rằng nên hạn chế thực phẩm chiên rán. Bởi khi trẻ bị ho chức năng tiêu hóa cũng yếu, nếu bạn cho trẻ ăn nhiều đồ chứa dầu mỡ sẽ tạo thành gánh nặng cho hệ tiêu hóa, làm sản sinh ra nhiều đờm hơn, khiến tình trạng ho của bé càng trầm trọng.

 

trẻ bị ho không nên ăn gì

 

Thực phẩm lạnh

Tuyệt đối không được cho trẻ ăn đồ lạnh khi bị ho. Theo quan niệm của Đông Y ho là biểu hiện xuất phát từ tình trạng tổn thương phổ do nhiễm lạnh mà ra. Nên nếu bạn cho trẻ ăn đồ lạnh điều này sẽ đồng nghĩa khí ở phổi sẽ bị tắc và các cơn ho sẽ kéo dài liên tục hơn. Không những vậy, thực phẩm lạnh còn có tác động không tốt đến tì vị, khiến chức năng tì bị suy giảm.

 

trẻ bị ho không nên ăn gì

 

Qua bài viết này bạn có thể biết khi trẻ bị ho không nên ăn gì rồi phải không nào. Bạn có thể dựa vào đây để xây dựng khẩu phần ăn hợp  lý cho trẻ. Nhưng vẫn phải làm sao đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho trẻ. Có như vậy trẻ mới có đủ sức đề kháng và mau khỏi bệnh được.

Comments are closed.