Trẻ bị rối loạn tiêu hóa có nên uống sữa?

Trẻ bị rối loạn tiêu hóa có nên uống sữa?

Do sức đề kháng yếu cộng với hệ tiêu hóa còn non nớt nên trẻ em là một trong những nhóm dễ bị các bệnh về đường tiêu hóa. Khi bé bị bệnh, các bậc cha mẹ thường trở nên lo lắng, bối rối vì không biết nên chăm bé trong giai đoạn này như thế nào là tốt nhất. Vậy trẻ bị rối loạn tiêu hóa có nên uống sữa hay không? Bạn hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu điều này qua bài viết dưới đây nhé.

trẻ bị rối loạn tiêu hóa có nên uống sữa 2

Nguyên nhân gây nên tình trạng rối loạn tiêu hóa có khá nhiều, với trẻ em thì đó có thể là do chế độ dinh dưỡng trong khẩu phần ăn của trẻ không được cân bằng, thức ăn không phù hợp với độ tuổi hoặc do việc sử dụng thuốc kháng sinh dẫn đến việc giảm sút các vi khuẩn có lợi trong hệ đường ruột.

Khi trẻ bị rối loạn tiêu hóa, điều cần thiết là bạn cần phải cung cấp các dưỡng chất cho trẻ để bù lại lượng dinh dưỡng đã mất. Sữa là một thực phẩm đảm nhiệm khá tốt trong vai trò ấy nhưng trong trường hợp này liệu có thực sự ổn hay không?

Với những trẻ còn bú mẹ, nếu bé bị rối loạn tiêu hóa bạn vẫn cho trẻ bú sữa bình thường, thậm chí nhiều hơn 1 chút bởi trong sữa mẹ có nhiều chất dinh dưỡng và kháng thể tốt cho trẻ.

trẻ bị rối loạn tiêu hóa có nên uống sữa

Với những trẻ lớn hơn, về nguyên tắc khi xây dựng chế độ ăn cho trẻ bị rối loạn tiêu hóa là bạn cần giảm tạm thời số lượng sữa động vật hoặc đường lactozo trong sữa và chế độ ăn bởi có thể sữa có thể sẽ làm cho tình trạng bệnh của trẻ trở bên nghiêm trọng và khó kiểm soát hơn.

Trong trường hợp này có nhất thiết là loại bỏ sữa? Thực tế là bạn vẫn có thể cho trẻ uống nhưng nên pha loãng hơn và cho trẻ uống từng chút một. Một cách hiệu quả và thông minh là bạn nên tham khảo ý kiến của bác sỹ về loại sữa nào tốt cho bé trong thời điểm này và cách pha nhé. Bởi trong 1 số trường hợp, việc mẹ thay đổi sữa cho bé liên tục cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng rối loạn tiêu hóa ở trẻ.

Vậy là bạn đã có lời đáp cho câu hỏi trẻ bị rối loạn tiêu hóa có nên uống sữa hay không rồi đó. Hi vọng những thông tin này sẽ góp phần giải đáp một số vướng mắc trong bạn trong việc chăm sóc bé yêu của mình một cách tốt nhất.

Nguồn: http://blogkhoe.net/tre-bi-roi-loan-tieu-hoa-co-nen-uong-sua/

Comments are closed.