Trẻ ho liên tục phải làm sao?

Trẻ ho liên tục phải làm sao?

Trẻ ho liên tục phải làm sao là thắc mắc mà bất kể phụ huynh nào nuôi con nhỏ cũng đều quan tâm. Bởi do trẻ có hệ miễn dịch còn yếu nên chỉ cần những thay đổi thời tiết nhỏ cũng có thể khiến trẻ ho và sổ mũi. Thậm chí thời gian bị ho còn kéo dài trong nhiều ngày. Trong bài viết này chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn một số lời khuyên hi vọng sẽ giúp trẻ mau chóng hồi phục.

Cần phân biệt triệu chứng ho ở trẻ

Việc đầu tiên khi thấy trẻ ho liên tục phải làm sao là cần phân biệt các triệu chứng. Vì ho có thể gây ra bởi rất nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể là do ô nhiễm không khí, như bé tiếp xúc với khói thuốc lá, khói bụi xe…hoặc cũng có thể do cảm lạnh, do thay đổi thời tiết, do viêm phổi hay do virus, ho gà…Phân biệt được bệnh sẽ giúp cho quá trình điều trị đúng hướng mang lại hiệu quả.

 

Trẻ ho liên tục phải làm sao

 

Không nên lạm dụng kháng sinh

Lạm dụng kháng sinh là điều mà không ít ông bố bà mẹ đang thực hiện cho con của mình khi thấy chúng bị ho. Và điều này hoàn toàn không được khuyến khích. Các bác sĩ vẫn khuyên rằng, với trẻ nhỏ dưới 3 tuổi thì nên hạn chế sử dụng kháng sinh, vì nó có thể gây ra sự mất cân bằng hệ miễn dịch ở trẻ. Và tốt nhất không nên tự ý cho bé sử dụng mà chưa được sự đồng ý của bác sĩ.

Trẻ ho liên tục phải làm sao?

Trẻ ho liên tục không phải bệnh lý quá nghiêm trọng nhưng đôi khí nó lại là biểu hiện của những căn bệnh nguy hiểm. Nếu trẻ vẫn ăn chơi bình thường thì bạn có thể áp dụng các bài thuốc dân gian trị ho cho trẻ tại nhà. Còn nếu trẻ vẫn tiếp tục kéo dài tình trạng ho và kèm các biểu hiện khác như chán ăn, nôn trớ, ho kèm tiếng rít…thì nên cho trẻ đi khám bác sĩ để được chẩn đoán và điểu trị kịp thời.

 

Trẻ ho liên tục phải làm sao

 

Trên đây là những lời khuyên giúp bạn trả lời cho câu hỏi trẻ ho liên tục phải làm sao. Hi vọng bài viết này đã giúp bạn phần nào nắm bắt được những nguyên tắc cần thiết và ứng dụng chúng trong thực tiễn một cách hiệu quả.

 

Comments are closed.