Trẻ ho nhiều về đêm có nguy hiểm không?

Trẻ ho nhiều về đêm có nguy hiểm không?

Trẻ ho nhiều về đêm có nguy hiểm không là câu hỏi của rất nhiều ông bố bà mẹ đang nuôi con nhỏ. Hãy cùng theo dõi bài viết này để tìm hiểu nguyên nhân và cách giải quyết hợp lý cho bé nhà bạn nhé.

Trẻ ho về đêm có thể là dấu hiệu nguy hiểm

Nhiều trường hợp trẻ chơi rất ngoan vào ban ngày nhưng về đêm lại ho liên tục. Lý giải cho hiện tượng này, các bác sĩ nhi khoa trả lời rằng vì ban ngày trẻ được vận động, nên các chất nhầy dễ dàng thoát ra bên ngoài. Ngược lại trẻ ho nhiều về đêm vì khi đó các chất tiết ứ đọng trong cổ họ, kích thích ho thậm chí còn khiến cho trẻ bị nghẹt thở. Thông thường, ho về đêm chỉ là biểu hiện của bệnh viêm phế quản hay viêm họng nhưng chúng cũng có thể là dấu hiệu của những căn bệnh nguy hiểm như hen suyễn, trào ngược dạ dày, viêm xoang…Và nếu tình trạng này kéo dài sẽ thành mạn tính. Khi nhận thấy có những nghi ngờ bất thường, bạn nên đưa trẻ tới bác sĩ để chẩn đoán và điều trị kịp thời.

 

Trẻ ho nhiều về đêm

 

Lời khuyên khi trẻ ho về đêm

Nếu ho về đêm là do bệnh lý về đường hô hấp thì bạn có thể điều trị cho trẻ bằng các bài thuốc dân gian hay thuốc ho siro, nhưng cần chú ý về độ tuổi được phép sử dụng. Bên cạnh đó không nên cho trẻ ăn quá sát giờ đi ngủ. Các chuyên gia khuyến cáo từ khi cho bé ăn đến khi bé ngủ phải đảm bảo cách nhau ít nhất 2 tiếng để thức ăn kịp tiêu hóa. Không nên lạm dụng thuốc ho và tăng cường bổ sung dinh dưỡng cân đối và đầy đủ cũng là lời khuyên khi trẻ ho nhiều về đêm. Ngoài ra nên khuyến khích trẻ vận động ở mức độ vừa phải.

 

Trẻ ho nhiều về đêm

 

Khi trẻ bị ho về đêm bạn không cần quá lo lắng nhưng cũng nên chú đến những biểu hiện bất thường vì nó có thể gây nguy hiểm. Nếu bạn muốn biết trẻ ho về đêm uống thuốc gì hiệu quả thì có thể tham khảo trên site của chúng tôi.

Comments are closed.