Trẻ sơ sinh bị ho nên uống thuốc gì?

Trẻ sơ sinh bị ho nên uống thuốc gì?

Trẻ sơ sinh bị ho là nỗi lo của rất nhiều bậc phụ huynh? Trẻ sơ sinh bị ho nên uống thuốc gì là hiệu quả và an toàn nhất. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết nhỏ dưới đây về vấn đề này nhé.

Ho là gì?
Ho không phải là một căn bệnh, ho là 1 phản ứng của cơ thể nhằm tống các chất bài tiết hoặc dị vật ra bên ngoài. Ho có thể là triệu chứng cảm lạnh thông thường ở trẻ nhưng đôi khi cũng thường gặp ở trẻ bị hen suyễn, biểu hiện của nhiễm khuẩn đường hô hấp như: viêm mũi họng, viêm thanh quản, viêm phế quản…

trẻ sơ sinh bị ho

 

Trẻ sơ sinh bị ho nên uống thuốc gì?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc ho cho trẻ sơ sinh khác nhau, đặc biệt là các loại thuốc Tây. Các bậc cha mẹ không nên tự ý mua thuốc ho điều trị cho trẻ khi chưa có sự hướng dẫn của bác sỹ hoặc người có trình độ chuyên môn tư vấn về vấn đề này. Không nên sử dụng thuốc ho người lớn cho trẻ bởi cơ thể trẻ sơ sinh còn khá non nớt, một số chất có trong thuốc ho người lớn có thể gây tác dụng ngược với phản ứng cơ thể trẻ.

trẻ sơ sinh bị ho 2

Một lưu ý nữa dành cho các bậc cha mẹ khi sử dụng thuốc trị ho cho trẻ sơ sinh đó là cần tránh các thuốc có chứa chất an thần, chất á phiện, kháng sinh histamine, corticoid gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh, phổi và tim mạch của trẻ.

Ngoài việc trị ho bằng thuốc Tây, những bài thuốc trị ho cho trẻ sơ sinh bằng thảo dược cũng được các ông bà và cha mẹ chọn lựa để trị ho cho con em mình. Mặc dù điều trị bằng phương pháp dân gian này cần thời gian này cần thời gian lâu hơn, tuy nhiên cách thức trị bệnh khá hiệu quả, an toàn mà không gây tác dụng phụ.

Một số thảo dược và thành phần tự nhiên có tác dụng làm giảm ho cho trẻ như: lá húng chanh, quất (tắc), đường phèn, cam thảo, bạc hà…

trẻ sơ sinh bị ho nên uống thuốc gì

Ho là triệu chứng mà bạn dễ gặp ở trẻ, tuy nhiên sẽ rất nguy hiểm nếu như tình trạng bệnh kéo dài nhất là đối với trẻ sơ sinh. Nếu trẻ bị ho, ngoài việc sử dụng thuốc, các bậc cha mẹ cũng cần lưu ý đến chế độ dinh dưỡng và món ăn cho trẻ bị ho để sức khỏe bé sớm phục hồi và phát triển khỏe mạnh.

Nguồn: http://blogkhoe.net/tre-so-sinh-bi-ho-nen-uong-thuoc-gi/

Comments are closed.