Trị ho cho trẻ bằng tỏi và mật ong hiệu quả mà rẻ tiền

Trị ho cho trẻ bằng tỏi và mật ong hiệu quả mà rẻ tiền

Dân gian ta có rất nhiều bài thuốc hay chữa bệnh cực kì hiệu quả, trong đó trị ho cho trẻ bằng tỏi và mật ong là một trong những phương pháp được ứng dụng rất rộng rãi. Nó vừa an toàn lại rẻ tiền nên nhiều người áp dụng. Nếu bạn muốn biết hai vị thuốc này có thể chữa ho như thế nào thì đừng bỏ lỡ bài viết sau đây.

Cơ sở khoa học

Theo nghiên cứu thì trong thành phần của cả tỏi và mật ong đều có chất allicin một chất có kháng sinh có khả năng diệt khuẩn và tiêu diệt cũng như kiềm chế sự phát triển của virut, vi khuẩn trong cơ thể. Đặc biệt là nhưng vi khuẩn có mặt tại họng. Hơn nữa chất này còn giúp tăng cường khả năng kháng khuẩn cho hệ miễn dịch, giảm ho, long đờm và trị được viêm họng. Chính vì vậy mà từ xa xưa ông cha ta đã biết cách trị ho cho trẻ bằng tỏi và mật ong.

 

trị ho cho trẻ bằng tỏi và mật ong

 

Cách thức thực hiện

Bạn lấy 4 hoặc 5 tép tỏi đập dập, sau đó trộn đều với mật ong. Cho hỗn hợp lên bếp hấp cách thủy khi nào thấy tỏi có mùi hăng hắc là được. Lưu ý không nên để tỏi quá nhừ thế là có thể thành bài thuốc trị ho cho trẻ bằng tỏi và mật ong. Bạn cho trẻ uống nước này trong vài ngày, mỗi lần 1 đến 2 thì cà phê, ngày từ 2 đến 3 lần.

 

trị ho cho trẻ bằng tỏi và mật ong

 

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo một số bài thuốc trị ho cho trẻ từ mật ong sau đây.

Mật ong trộn cùng hoa đu đủ đực đêm hấp cách thủy cho trẻ uống.

Mật ong trộn cùng lá hẹ tươi cắt khúc đem hấp cách thủy cho trẻ uống

Mật ong hấp quất hoặc chanh cho trẻ uống.

Qua bài viết này bạn đã biết cách thực hiện tỏi ngâm mật ong trị ho cho trẻ rồi chứ. Tuy nhiên cũng cần lưu ý thêm rằng, với những trẻ dưới 1 tuổi không được áp dụng cách này vì các hệ tiêu hóa của bé vẫn còn non nớt, có thể gây ngộ độc khi bạn cho bé uống mật ong. Bởi vậy hãy tham khảo những phương pháp trị ho cho trẻ dưới 1 tuổi hiệu quả đúng cách.

 

 

 

Comments are closed.