Tìm hiểu những triệu chứng bệnh tiểu đường ở trẻ em

Tìm hiểu những triệu chứng bệnh tiểu đường ở trẻ em

Chúng ta thường có quan niệm sai lầm cho rằng bệnh tiểu đường (bệnh đái tháo đường) là căn bệnh của người lớn và thường xuất hiện nhiều ở độ tuổi trung niên. Điều đó cũng nảy sinh tâm lý tự chữa, tự trị khi lầm chúng với một số bệnh thường gặp ở trẻ. Vậy triệu chứng bệnh tiểu đường ở trẻ em như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua một số thông tin dưới đây nhé.

Bệnh tiểu đường ở em là gì?

Tiểu đường ở trẻ em là dạng bệnh tiểu đường phụ thuộc vào insulin do tuyến tụy không sản xuất hoặc sản xuất không đủ lượng insulin để chuyển hóa lượng đường trong máu. Dẫn đến lượng đường trong máu tăng cao gây ảnh hưởng đến các cơ quan và hệ thần kinh của cơ thể.

triệu chứng bệnh tiểu đường ở trẻ em

Nguyên nhân bệnh tiểu đường ở trẻ em là do di truyền và chế độ ăn uống, vận động. Tuy nhiên phần lớn nguyên nhân là do chế độ ăn uống của trẻ.

Một số triệu chứng bệnh tiểu đường ở trẻ em:

– Đi tiểu nhiều
– Uống nước nhiều
– Ăn nhiều nhưng vẫn thấy đói hoặc giảm cân
– Sút cân trong thời gian ngắn
– Thay đổi thái độ và thói quen ăn uống: Thích ăn những đồ có gas hoặc các đồ ngọt như kẹo, bánh…

triệu chứng bệnh tiểu đường ở trẻ em

Về đi tiểu nhiều, một số trẻ không tự nhận biết được mình có đi tiểu nhiều hay không. Do vậy các bậc cha mẹ có thể quan sát qua biểu hiện của trẻ có thường xuyên đi tiểu nhiều trong đêm hoặc tần suất nhiều lần hay không. Hay như chế độ theo dõi định kỳ về cân nặng và phát triển của trẻ nhưng thấy trẻ sút cân hoặc gầy yếu thì bạn nên đưa trẻ đi khám để có hướng điều trị kịp thời.

Để trẻ phát triển tốt nhất cũng như phòng tránh được bệnh tiểu đường, bạn cần xây dựng một chế độ ăn uống hợp lý, nhiều rau củ quả, tránh ăn uống quá nhiều đồ ngọt hay nước có gas. Với trẻ tiểu đường, không nên cho ăn kiêng như người lớn bởi trẻ đang trong giai đoạn phát triển. Nếu thấy khó khăn ở bước này bạn hãy nhờ các bác sỹ tư vấn hỗ trợ nhé.

Bên cạnh chế độ ăn uống thì vấn đề vận động, tập thể dục cũng không thể bỏ qua đâu nhé. Điều này sẽ giúp trẻ có một cơ thể khỏe khoắn, tránh béo phì, tăng cân thậm chí còn rèn cho trẻ tính tự chủ và không ỷ lại nữa đấy bạn.

Nguồn: http://blogkhoe.net/trieu-chung-benh-tieu-duong-o-tre-em/

Comments are closed.