6 triệu chứng dễ thấy của bệnh tiểu đường tuýp 1

6 triệu chứng dễ thấy của bệnh tiểu đường tuýp 1

Có khi nào bạn thắc mắc hoặc tự hỏi mình có hay không nguy cơ mắc bệnh tiểu đường? Bệnh tiểu đường là một bệnh khá phổ biến với nhiều biến chứng đối với sức khỏe. Vậy chúng ta có thể nhận những nguy cơ qua dấu hiệu nào? Để trả lời thắc mắc này bạn hãy cùng mình tìm hiểu một số triệu chứng bệnh tiểu đường tuýp 1 thường thấy nhé.

Bệnh tiểu đường tuýp 1 là gì?
Tiểu đường tuýp 1 là do tụy tạng không tiết insulin hoặc tiết lượng insulin rất thấp. Phần lớn bệnh này xuất hiện ở trẻ em và người trẻ tuổi. Theo một số thông kê, nhóm này chiếm khoảng 15 % tổng số bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường.

triệu chứng bệnh tiểu đường tuýp 1

Triệu chứng bệnh tiểu đường tuýp 1:

 1. Tăng sự khát nước và đi tiểu thường xuyên
  Khi dư thừa tích tụ trong máu và chất dịch tích tụ từ các mô dẫn đến tình trạng khát nước và đi tiểu nhiều.
 2. Cảm thấy đói và tăng cảm giác đói nhiều
  Điều này có thể diễn ra ngay sau khi bạn vừa mới ăn. Khi lượng insulin tiết không đủ để chuyển lượng đường vào tế bào dẫn đến tình trạng các cơ quan và tế bào cạn kiệt năng lượng.
 3. Giảm cân
  Mặc dù bạn ăn và ăn rất nhiều nhưng vẫn có hiện tượng giảm cân, thậm chí còn giảm cân rất nhanh. Nếu không có nguồn cung cấp năng lượng, các chất béo có thể bị co lại.
 4. Gây ra các hiện tượng mệt mỏi
  Khi tế bào không được cung cấp năng lượng để chuyển hóa, hay nói cách khác là lượng đường đang bị tước đoạt dẫn đến việc bạn thường xuyên lâm vào tình trạng mệt mỏi, stress, khó tập trung và làm giảm năng suất làm việc. Đôi khi còn tạo tâm lý cáu kỉnh, khó hài lòng với những gì diễn ra xung quanh.
 5. Tầm nhìn mờ
  Nếu mức độ đường trong máu quá cao, chất dịch được lấy từ các mô bao gồm cả dịch ống kính của mắt gây ra tình trạng nhìn không rõ.
 6. Chậm phát triển và dễ bị nhiễm trùng
  Cơ thể không được nhận đầy đủ chất dinh dưỡng hay vết thương khó lành là những dấu hiệu bạn đang có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 1.

triệu chứng bệnh tiểu đường tuýp 1 dễ thấy

Sức khỏe là vốn quý của con người, vì thế thăm khám sức khỏe định kỳ là một trong những biện pháp giúp bạn phát hiện những yếu tố nguy cơ cao về sức khỏe. Và một khi phát hiện bạn đang có dấu hiệu tiểu đường tuýp 1 thì đến gặp bác sỹ để điều trị, một chế độ ăn uống hợp lý và luyện tập thường xuyên sẽ giúp bạn loại bỏ căn bệnh này một cách thông minh và sớm nhất đấy nhé.

Nguồn: http://blogkhoe.net/trieu-chung-benh-tieu-duong-tuyp-1/

Comments are closed.