Triệu chứng bệnh tiểu đường tuýp 2 qua những dấu hiệu cơ thể

Triệu chứng bệnh tiểu đường tuýp 2 qua những dấu hiệu cơ thể

Ngoài yếu tố di truyền thì chế độ ăn uống và sinh hoạt không hợp lý đang là nguy cơ gia tăng bệnh tiểu đường tuýp 2 ở nhiều quốc gia và trong đó có nước ta. Vậy triệu chứng bệnh tiểu đường tuýp 2 thường được biểu hiện như thế nào?

Triệu chứng bệnh tiểu đường tuýp 2:

 1. Khát nước và đi tiểu thường xuyên
  Là một trong những biểu hiện ban đầu và dễ thấy nhất. Cảm giác khát nước, muốn uống nước và như không được uống nước sẽ cảm thấy cơ thể cồn cào, khó chịu. Hay đi tiểu đêm. Nếu là trẻ em, đôi khi không thể nhận biết được sự khác biệt này, bạn có thể quan sát mức độ cũng như tần suất đi tiểu đêm của trẻ.
 2. Nhanh đói
  Cảm giác đói cồn cào, dữ dội, thậm chí diễn ra ngay sau khi bạn vừa mới ăn xong. Nguyên nhân là do lượng insulin tiết không đủ để chuyển hóa lượng đường vào các tế bào.
  cảm giác đói
 3. Sút cân
  Mặc dù ăn khá nhiều nhưng bạn vẫn luôn cảm giác đói, sút cân, thậm chí quá trình sút cân này diễn ra một cách nhanh chóng khiến bạn nhận ra sự bất thường đối với cơ thể.
 4. Mệt mỏi và hay cáu gắt
  Đây cũng là dấu hiệu thường thấy khi bạn mắc tiểu đường tuýp 2. Thông thường mệt mỏi có nhiều nguyên nhân như sức ép từ phía gia đình, bạn bè hay áp lực công việc. Tuy nhiên nếu thấy tình trạng này kéo dài, stress, dễ cáu kỉnh, mức độ diễn ra thường xuyên thì đó là lúc bạn cần đến đến các cơ sở y tế để thăm khám sức khỏe.
  triệu chứng bệnh tiểu đường tuýp 2
 5. Mờ mắt
  Nếu lượng đường trong máu quá cao dẫn đến các chất lỏng có thể kéo từ ống kính của mắt, dẫn đến mắt kém, nhìn mờ mờ.
 6.  Dễ nhiễm trùng và khó lành vết thương
 7. Vùng da tối
  Một số bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 có vùng da mượt màu đen bên trong các nếp gấp, các nếp nhăn thường xuất hiện ở vùng cổ và nách. Đây được gọi là tình trạng rối loạn sắc tố da và nguyên nhân có thể là một dấu hiệu của sức đề kháng insulin.
 8. Ngứa ran hoặc tê bì
  Hiện tượng ngứa ran hoặc tê bì ở bàn tay, bàn chân cùng với các cơn nóng hoặc sưng là dấu hiệu cho thấy các dây thần kinh đang bị sưng hoặc phá hoại.

xét nghiệm máu

Mỗi năm trên thế giới có thêm hàng trăm triệu người trên thế giới mắc căn bệnh này tuy nhiên chỉ một số ít trong số đó biết mình bị bệnh. Vì thế việc thăm khám sức khỏe định kỳ, xét nghiệm máu là cách tốt nhất để bạn biết mình có mắc bệnh tiểu đường hay không. Nếu thấy mình có một số triệu chứng của bệnh tiểu đường tuýp 2, bạn cần đến các cơ sở y tế để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Nguồn: http://blogkhoe.net/trieu-chung-benh-tieu-duong-tuyp-2/

Comments are closed.