Những triệu chứng của ung thư xương bạn cần biết?

Những triệu chứng của ung thư xương bạn cần biết?

Ung thư xương không phải là căn bệnh phổ biến trong các loại bệnh ung thư, nhưng tác hại của nó đến sức khỏe người bệnh là rất lớn. Bệnh ung thư xương phát hiện càng sớm thì càng dễ chữa trị, vì thế bạn cần tìm hiểu những triệu chứng bệnh ung thư xương để có thể tự bảo vệ sức khỏe cho mình.

Triệu chứng bệnh ung thư xương

Đau ở xương

Đau ở xương là triệu chứng phổ biến nhất và dễ thấy nhất khi mắc bệnh ung thư xương, Thông thường, cơn đau có thể diễn ra bất kỳ lúc nào và thường trở nên khá tồi tệ khi tình trạng này diễn ra vào ban đêm. Khi bị đau ở xương, chúng sẽ khiến bạn bị đau nhức và khập khễnh đi lại.

triệu chứng bệnh ung thư xương

Sưng tấy, nổi hạch

U khởi đầu chỉ là một đám sưng, nổi gồ mặt da, nắn không đau. Càng về sau, u càng sưng to hơn và gây biến dạng. Khối u nằm ở khớp này sẽ khiến bạn khó cử động, nếu khối u nằm ở chân sẽ khiến cho việc di chuyển trở nên khó khăn hơn, còn nằm ở tay sẽ gây cản trở cho việc cầm nắm mọi vật.

Ung thu xương cũng có thể gây nổi hạch ở mặt sau của cổ họng, dẫn đến khó thở khi ăn uống hoặc nuốt.

Sút cân nhanh

Sút cân nhanh cũng là một triệu chứng ung thư xương ở giai đoạn sớm. Nếu cảm thấy cơ thể sút cân một cách nhanh chóng mà không rõ nguyên nhân, bạn cần đến gặp bác sỹ kiểm tra và dõi theo tình trạng để điều trị một cách sớm nhất.

sút cân

Cơ thể mệt mỏi

Bệnh nhân mắc bệnh ung thư xương thường cảm thấy cơ thể mệt mỏi và mất cân bằng, khó tập trung vào công việc và học tập như người bình thường, hiệu quả lao động giảm sút.

Toát mồ hôi

Mồ hôi toát ra nhiều và bất thường cũng là một dấu hiệu nhận biết ung thư xương.

toát mồ hôi

Sốt cao

Ung thư xương thường khiến cho người bệnh sốt cao kéo dài mà không rõ nguyên nhân, điều này có thể dẫn tới một số lầm tưởng tới các bệnh cảm cúm thông thường.

sốt cao

Bong gân

Nhóm tuổi dễ gặp ung thư xương nhất đó chính là nhóm trẻ vị thành niên (trẻ đang bước vào độ tuổi dậy thì) và chúng thường có dấu hiệu bong gân, đây là biểu hiện của ung thư xương khá dễ thấy và có thể nhận biết sớm được.

bong gân

Tê nhức chân tay hoặc gãy xương dù không vận động mạnh

Những dấu hiệu tưởng chừng như rất nhỏ như tê nhức chân tay hoặc việc gãy xương diễn ra thường xuyên mặc dù người bệnh không hề hoạt động mạnh thì bạn không nên coi thường. Vì có thể đây là triệu chứng bệnh ung thư xương.

Đau nhức thường xuyên

Khi cảm nhận chân, tay mình có những khối u gây đau nhức thì khi đó ung thư xương đã phát triển sang giai đoạn 2. Ngoài ra, những biểu hiện khó khăn cho việc đi lại, đặc biệt là ở những người ở ngoài độ tuổi 30 (theo suy nghĩ đa phần mọi người cho đó là do tuổi tác). Tuy nhiên, bạn cần lưu ý về vấn đề này, vì đó cũng có thể là biểu hiện của bệnh ung thư xương.

tê nhức tay

Các triệu chứng của bệnh ung thư xương rất dễ nhầm lẫn với các tình trạng bệnh lý thông thường. Vì thế, nếu bạn cảm thấy có thể có những triệu chứng tương tự và kéo dài mà không rõ nguyên nhân, khi đó bạn cần đến các cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị sớm nhất.

Nguồn: http://blogkhoe.net/trieu-chung-cua-ung-thu-xuong/

Comments are closed.