Những triệu chứng dễ thấy của ho khan kéo dài

Những triệu chứng dễ thấy của ho khan kéo dài

Cũng giống như ho có đờm, ho khan cũng có một số dấu hiệu nhận biết để người bệnh dễ dàng nắm bắt được tình trạng sức khỏe của mình. Triệu chứng ho khan không khó nắm bắt, chúng ta hãy cùng tìm hiểu điều này qua bài viết mà Blog Khỏe chia sẻ dưới đây nhé.

Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu ho khan là gì?
Ho khan là ho không có đờm, nguyên nhân gây bệnh có thể do hít phải vật lạ (thức ăn); môi trường nhiều bụi bẩn, thời tiết thay đổi đột ngột hoặc cũng có thể ho khan kéo là tiềm ẩn một bệnh nào đó (viêm họng, ho gà, viêm phế quản, tràn dịch màng phổi…)

triệu chứng ho khan

Với mỗi một nguyên nhân gây nên tình trạng ho khan bạn cần có 1 hướng điều trị riêng biệt để tránh tình trạng thuốc không phát huy tác dụng hoặc điều trị không tận gốc.

Triệu chứng của ho khan

  • Dễ thấy nhất là ho, người bệnh vẫn có thể thấy thể trạng mình bình thường, không sốt hay tức ngực. Nhưng nếu là ho khan kéo dài thì triệu chứng của ho khan kéo dài có thể gây rát họng và ho ra máu, sốt, nặng ngực và khó thở.
  • Ho khan thường không có đờm, thường gây rát họng, khàn tiếng và mất tiếng.

triệu chứng ho khan kéo dài

Khi bị ho khan, nếu tình trạng ho diễn ra lâu (từ 5 ngày trở lên) bạn cần đi đến các cơ sở y tế để khám và điều trị bệnh, tránh việc để bệnh lâu dài gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Bạn cũng cần hết sức lưu ý khi sử dụng thuốc, đặc biệt là thuốc kháng sinh bởi mỗi một nguyên nhân ho đều có 1 thuốc trị riêng biệt, việc dùng thuốc khi chưa có hướng dẫn của những người có chuyên môn sẽ gây nên tình trạng nhờn thuốc và thuốc không phát huy tác dụng. Một cách an toàn và hiệu quả hơn là bạn có thể dùng những mẹo hay dân gian trị ho khan nhé, bằng những “cây nhà lá vườn” không những bạn có thể phòng và chữa bệnh hiệu quả mà còn lợi kinh tế, ích sức khỏe hơn rất nhiều đấy.

Nguồn: http://blogkhoe.net/trieu-chung-ho-khan/

Comments are closed.