Những triệu chứng báo hiệu bệnh ung thư dạ dày giai đoạn đầu

Những triệu chứng báo hiệu bệnh ung thư dạ dày giai đoạn đầu

Ung thư dạ dày là một bệnh nguy hiểm và là nguyên nhân gây tử vong 800.000 ca mỗi năm. Phần lớn bệnh nhân mắc bệnh ung thư giai đoạn đầu thường không có biểu hiện rõ rệt và dễ gây nhầm lẫn với 1 số bệnh khác của đường tiêu hóa. Vậy dựa vào những dấu hiệu nào để chúng ta có thể bắt bệnh một cách chính xác. Bạn hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu những triệu chứng ung thư dạ dày giai đoạn đầu qua bài viết nhỏ chia sẻ dưới đây.

Triệu chứng ung thư dạ dày giai đoạn đầu

triệu chứng ung thư dạ dày giai đoạn đầu 2

Chướng bụng và đầy hơi

Triệu chứng này xuất hiện trong suốt quá trình bệnh nhân bị ung thư dạ dày. Có đến 70% số bệnh nhân ung thư trong giai đoạn sớm có thể nhận thấy dấu hiệu này một cách rõ rệt. Tình trạng này thường xảy ra khi bệnh nhân ít hoạt động hoặc trong những thời điểm yên tĩnh. Khi bệnh nhân hoạt động hoặc phân tán tư tưởng, dấu hiệu này diễn ra ít hơn, tuy nhiên vẫn gây ảnh hưởng đến hiệu quả ăn uống của bệnh nhân.

Ợ nóng, ợ chua

Các bệnh nhân bị đau dạ dày thường có cảm giác khó chịu, ợ nóng và ợ chua. Ban đầu, tình trạng khó chịu này có thể được thuyên giảm bằng việc sử dụng thuốc. Tuy nhiên, về lâu dài, tình trạng diễn ra nhiều hơn và việc sử dụng thuốc hầu như không tác dụng. Hoặc cũng có thể do biểu hiện bệnh khá giống với viêm đại tràng, sử dụng thuốc sai cũng sẽ dẫn đến ợ nóng, ợ chua. Lâu dần, những tác động của thuốc làm ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe.

Sút cân không rõ lý do

Một trong những dấu hiệu ung thư dạ dày giai đoạn sớm là tình trạng sút cân mặc dù không áp dụng chế độ kiêng khem nào cả.

sút cân

Chán ăn

Người bệnh thường có cảm giác chán ăn ngay cả khi đói. Việc ăn uống kém trở thành trở ngại trong việc tiếp nhận nguồn năng lượng cho cơ thể, dẫn đến uể oải tinh thần, làm việc kém hiệu quả.

Buồn nôn hoặc nôn

Buồn nôn và ói mửa do nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể do thay đổi thời tiết, ăn phải thức ăn nhiễm độc… Tuy nhiên, sẽ khá nghiêm trọng nếu như tình trạng bệnh diễn ra ngày một nhiều lên và trong chất nôn có máu.

Thay đổi bất thường trong quá trình đi tiêu

Nếu trong quá trình đi tiêu, phân có màu đen hoặc màu đỏ như máu là một trong những biểu hiện ung thư dạ dày giai đoạn đầu mà bạn cần chú ý.

triệu chứng ung thư dạ dày giai đoạn đầu

Sức khỏe giảm

Do tác động của những triệu chứng bệnh đối với sức khỏe nên người bệnh thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, giảm năng lượng và tinh thần uể oải và không hoàn thành tốt nhiệm vụ hàng ngày được giao.

Dựa vào những thông tin trên, đối chiếu với sức khỏe của mình, phần nào bạn có thể đoán ra được liệu mình có nguy cơ mắc bệnh hay không. Tuy nhiên, để biết chính xác kết quả, nếu cảm thấy cơ thể có những dấu hiệu bất thường, bạn cần đến các cơ sở Y tế để khám. Bác sĩ sẽ đưa ra cho bạn những kết quả chính xác, nếu kết quả cho thấy bạn mắc ung thư dạ dày giai đoạn sớm, bạn cũng không cần lo lắng bởi khả quan bạn có thể đẩy lùi những mầm móng này bằng chế độ ăn uống khoa học và vận động phù hợp.

Chúc các bạn sẽ luôn có một sức khỏe thật tốt!

Nguồn: http://blogkhoe.net/trieu-chung-ung-thu-da-day-giai-doan-dau/

Comments are closed.