“Nắm lòng bàn tay” những triệu chứng bệnh ung thư ruột

“Nắm lòng bàn tay” những triệu chứng bệnh ung thư ruột

Là một căn bệnh ác tính ở đường tiêu hóa – bệnh ung thư ruột thường gây nên những rắc rối không hề nhỏ đến sức khỏe người bệnh. Vậy làm thế nào để chúng ta có thể biết được liệu mình có hay không mắc phải căn bệnh nguy hiểm này. Ở bài viết mà chúng tôi sẽ chia sẻ dưới đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về triệu chứng ung thư ruột một cách rõ ràng nhất nhé.

Đi vệ sinh ra máu không đau

Một trong những triệu chứng ung thư đường ruột mà bạn có thể dễ dàng nhận biết đó chính là việc đi vệ sinh ra máu mà bệnh nhân không cảm thấy đau. máu có thể có màu hồng hoặc màu đỏ tươi. Triệu chứng này khá giống với bệnh trĩ ở giai đoạn đầu nên dễ gây nhầm lẫn và tiên đoán nhầm. Khi bệnh ung thư đường ruột chuyển sang giai đoạn muộn, máu sẽ có màu đỏ sẫm, phân sẽ có cả dịch nhầy hoặc có mủ. Chính vì vậy, khi phát hiện dấu hiện dấu hiệu bất thường này của cơ thể, bạn cần đi khám để điều trị ngay lập tức.

Thói quen đi vệ sinh và hình dạng phân thay đổi

triệu chứng ung thư ruột 2

Khi bạn thay đổi thói quen đi vệ sinh, nó có thể là biểu hiện đơn thuần của bệnh rối loạn tiêu hóa. Tuy nhiên, nếu tình trạng này lặp đi lặp lại nhiều lần, thì đó cũng có thể là biểu hiện của bệnh ung thư ruột.

Do sự hiện diện của khối u và những khối u này kích thích lên đường ruột là cho người bệnh có cảm giác mót và muốn đi tiêu, nhưng khi đi thì không được, không rặn ra được cũng là một trong những trường hợp thường thấy. Lúc này, hình dạng phân cũng có sự thay đổi, phân thường lỏng, dẹt hoặc có hình rãnh.

Đường ruột bị tắc

Khi ung thư ruột phát triển to và có dấu hiệu xâm nhập vào thành ruột khiến cho đường ruột bị thu hẹp. Khi xâm nhập vào đoạn kết nối giữa trực tràng và xích ma sẽ là cho thành ruột bị tắc nghẽn một cách nghiêm trọng. Nếu tình trạng này diễn ra trong một thời gian dài mà không được điều trị, bệnh nhân sẽ cảm thấy mệt mỏi, suy nhược.

Đau bụng và thường xuyên có cảm giác đầy bụng

triệu chứng ung thư ruột

Bệnh nhân thường có cảm giác đau bụng mà không rõ nguyên nhân. Số lần đau bụng tăng lên dần và mức độ đau ngày càng nhiều hơn. Khi đau bụng đã kéo sang tuần thứ 2 mà không có dấu hiệu đỡ, bạn cần đi khám để xem xét cụ thể nguyên nhân của vấn đề này là gì.

Bên cạnh tình trạng đau bụng, bệnh nhân có thường có cảm giác đầy bụng, ăn không tiêu… tạo nên cảm giác ngột ngạt, bức bối và vô cùng khó chịu.

Mệt mỏi

triệu chứng ung thư ruột 3

Mệt mỏi là một trong những triệu chứng thường thấy của bệnh nhân ung thư ruột

Do chịu tác động của các triệu chứng bệnh ung thư đường ruột nên người bệnh thường xuyên có cảm giác mệt mỏi, giảm sức sống, tiến độ tập trung và hiệu quả công việc không cao. Cũng chính bởi sự đau đớn này mà bệnh nhân dần mất cảm giác với những món ăn ngon, thậm chí cả những món khoái khẩu. Khi ăn sẽ có cảm giác nhạt miệng, thức ăn khô khan…

Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ trên sẽ hữu ích với bạn trong việc tìm hiểu những triệu chứng ung thư ruột một cách cụ thể nhất. Bạn hãy thêm những thông tin này vào cuốn cẩm nang sức khỏe và đừng quên chia sẻ chúng với bạn bè, người thân để chúng ta biết cách phòng, chữa bệnh thông minh nhé.

Nguồn: http://blogkhoe.net/trieu-chung-ung-thu-ruot/

Comments are closed.