10 triệu chứng ung thư thực quản dễ thấy

10 triệu chứng ung thư thực quản dễ thấy

Ung thư thực quản là ung thư nặng nhất trong hệ tiêu hóa do biểu hiện lâm sàng của bệnh khá nghèo nàn, đa phần bệnh nhân khi phát hiện ra bệnh đều đã bước giai đoạn muộn. Vậy làm thế nào để chúng ta có thể nhận biết được những triệu chứng ung thư thực quản một cách rõ ràng nhất. Ở bài viết này, bạn hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về vấn đề trên nhé.

Dấu hiệu ung thư thực quản dễ thấy

1. Giảm cân không rõ nguyên nhân

sút cân nhanh

Nếu bạn không áp dụng một chế độ ăn uống giảm cân nào nhưng cơ thể có dấu hiệu bất thường như cân nặng giảm sút, ăn uống khó khăn thì đó có thể là một trong những biểu hiện ban đầu của ung thư thực quản mà bạn cần lưu ý tới.

2. Khó nuốt

Khó nuốt được xem là một trong những triệu chứng ung thư thực quản phổ biến nhất. Khi có dấu hiệu khó nuốt, người bệnh bắt đầu cảm thấy khó ăn khi ăn những thức ăn cứng, thường xuyên cảm thấy nghẹn ở cổ. Lâu dần khi bệnh tiến triển với mức lây lan bệnh ngày một rõ hơn, người bệnh cảm thấy khó ăn trong việc ăn uống, ngay cả với những thức ăn mềm.

3. Ợ nóng mạn tính

triệu chứng ung thư thực quản 3

Khi xuất hiện ợ nóng, nhiều khi bạn tiên đoán nhầm và lầm tưởng đó chính là bệnh dạ dày. Điều đó không sai nhưng để biết rõ hơn nguyên nhân của tình trạng này là của bệnh gì thì bạn cần đến các trung tâm y tế để được khám rõ nhé. Bởi ợ nóng cũng là một trong những dấu hiệu ung thư thực quản đầu tiên mà đa phần người bệnh khi mắc chứng bệnh này đều gặp phải.

4. Đau ngực

Đau ngực liên quan đến nhiều bệnh ung thư, trong đó có ung thư thực quản. Khi ung thư lan đến xương ức, nó có thể gây nên tình trạng đau ngực. Tình trạng này sẽ xuất hiện nhiều hơn khi bệnh bước vào giai đoạn muộn. Khi khối u phát triển to, nó có thể gây đau thắt thực quản và tạo cảm giác đau đớn cho bệnh nhân.

5. Ho mãn tính

triệu chứng ung thư thực quản

Nếu tình trạng ho của bạn kéo dài 1 tháng và không có dấu hiệu khỏi, ngay cả khi bạn dùng đến sự hỗ trợ của thuốc, lúc đó bạn cần đến cơ sở y tế để thăm khám và điều trị. Bởi đây cũng có thể là một trong những biểu hiện của ung thư thực quản mà bạn không thể chủ quan.

6. Đau lưng và đau họng

triệu chứng ung thư thực quản 4

Tình trạng đau lưng này xảy ra khi các tế bào ung thư thực quản di chuyển đến xương, còn tình trạng đau họng là do vấn đề trào ngược axit gây nên.

7. Trào ngược thức ăn

Được xem là một trong những triệu chứng ung thư thực quản gây khó chịu nhất. Khi tất cả thức ăn được đưa vào dạ dày và bị khối u cản trở, khối u này sẽ tác động ngược lại dẫn đến tình trạng trào ngược thức ăn. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng ăn không ngon, chán ăn và giảm cân ở người bệnh ung thư thực quản.

8. Khàn giọng nói

triệu chứng ung thư thực quản 2

Khi tình trạng trào ngược axit diễn ra trong một thời gian dài mà không có xu hướng giảm, bệnh nhân có thể rơi vào tình trạng khàn giọng, mất giọng. Lâu dần còn gây nên tình trạng ho ra máu và đau cổ họng.

9. Mệt mỏi

mệt mỏi

Mệt mỏi cũng là một trong những dấu hiệu cảnh báo ung thư mà bạn cần biết. Mặc dù biểu hiện xuất hiện ngay từ khi bệnh nhân bắt đầu bị bệnh (nhưng dấu hiệu còn khá mơ hồ và không nhiều). Khi bệnh tiến triển vào giai đoạn muộn, ung thư thực quản giai đoạn cuối sẽ làm cho tình trạng mệt mỏi của bệnh nhân diễn ra nhiều hơn, thường xuyên hơn.

10. Barrett thực quản

Khi bệnh nhân xuất hiện tình trạng Barrett thực quản sẽ nằm trong nhóm có nguy cơ cao mắc bệnh ung thư này.

Khi cơ thể bạn xuất hiện một trong số những triệu chứng trên, điều đó không có nghĩa là bạn đang mắc bệnh ung thư thực quản. Nhưng nếu bạn nhiều hơn 2 triệu chứng, bạn nên đến các cơ sở y tế để thăm khám, đây không chỉ là biện pháp giúp bạn ngăn chặn được những rắc rối của bệnh đến với sức khỏe mà còn là điều kiện cần và đủ để nếu như bạn đúng là đang bị bệnh ung thư thực quản, bạn sẽ có cơ hội điều trị bệnh thành công cao hơn so với những người phát hiện bệnh muộn.

Nguồn: http://blogkhoe.net/trieu-chung-ung-thu-thuc-quan/

Comments are closed.