Ung thư bàng quang giai đoạn 2 và phương pháp điều trị

Ung thư bàng quang giai đoạn 2 và phương pháp điều trị

Ung thư bàng quang được coi là một trong những căn bệnh ung thư nguy hiểm và nó không loại trừ bất cứ một ai. Tuy nhiên, nếu phát hiện sớm ở ung thư bàng quang giai đoạn đầu, ung thư bàng quang giai đoạn 2 thì khả năng điều trị thành công vẫn là rất cao. Ở bài viết trước chúng tôi đã cung cấp những thông tin về ung thư bàng quang giai đoạn đầu rồi, hôm nay sẽ là những điều cần biết về ung thư bàng quang giai đoạn 2, các bạn quan tâm thì có thể tham khảo nhé.

Ung thư bàng quang giai đoạn 2

ung thư bàng quang giai đoạn 2

Ung thư bàng quang giai đoạn 2 là lúc tế bào ung thư đã phát triển thành một lớp cơ của bàng quang nhưng chưa có dấu hiệu ăn sâu và lan rộng tới các hạch bạch huyết hay đến các vị trí, cơ quan khác trong cơ thể.

Phương pháp điều trị ung thư bàng quang giai đoạn 2

ung thư bàng quang giai đoạn 2

+ Phẫu thuật: bệnh nhân có thể lựa chọn liệu pháp điều trị bằng phẫu thuật để loại bỏ khối ung thư ra khỏi cơ thể tùy theo mức độ tiến triển của bệnh và tình trạng sức khỏe của bệnh nhân.

+ Trị liệu sinh học (miễn dịch): biện pháp này được thực hiện với mục tiêu là giúp tế bào có thể chống lại sự tấn công của khối ung thư. Biện pháp này được thực hiện, xử lý trực tiếp vào bàng quang thông qua đường niệu đạo.

+ Hóa trị: phương pháp này được thực hiện với nguyên tắc sử dụng thuốc nhằm tiêu diệt các tế bào ung thư bên trong cơ thể. Việc điều trị bằng hóa trị có thể được kết hợp nhiều thuốc khác nhau và thuốc sẽ được tiêm trực tiếp tại tĩnh mạnh ở cánh tay hoặc có thể trực tiếp ở bàng quang thông qua niệu đạo.

Trên đây là những thông tin chúng tôi chia sẻ về ung thư bàng quang giai đoạn 2, hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn. Để bảo vệ sức khỏe của mình, các bạn nên chú ý đến chế độ ăn uống, thường xuyên luyện tập thể dục và kiểm tra sức khỏe định kì để kịp thời phát hiện những triệu chứng ung thư bàng quang và có phương pháp điều trị phù hợp.

Nguồn: http://blogkhoe.net/ung-thu-bang-quang-giai-doan-2-va-phuong-phap-dieu-tri/

Comments are closed.