Ung thư buồng trứng sống được bao lâu?

Ung thư buồng trứng sống được bao lâu?

Ung thư buồng trứng là một khối u ác tính ở phụ nữ với tỉ lệ tử vong cao. Theo số liệu thống kê, có tới 80% số bệnh nhân sẽ tử vong khi mắc phải căn bệnh này. Khi bị mắc bệnh, tùy thuộc vào từng giai đoạn, sức khỏe của bệnh nhân mà các bác sĩ sẽ áp dụng các phương pháp điều trị thích hợp nhất. Tuy nhiên, khi đã được chuẩn đoán là mình đang mắc phải căn bệnh này thường có câu hỏi rằng bệnh ung thư buồng trứng sống được bao lâu. Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu qua bài viết chia sẻ dưới đây.

Các giai đoạn và tỉ lệ sống của bệnh nhân bị ung thư buồng trứng qua từng giai đoạn

ung thư buồng trứng sống được bao lâu

Giai đoạn 1

Trong giai đoạn 1 này được chia ra thành 3 giai đoạn nhỏ. Ở giai 1C, ung thư vẫn nằm trong buồng trứng, giai đoạn 1B tìm thấy trong cả 2 buồng trứng. Sang đến giai đoạn 1C được xác định một trong 2 buồng trứng chứa tế bào ung thư và các tế bào ung thư được tìm thấy ở bên ngoài.

ung thư buồng trứng giai đoạn 1

Tỉ lệ sống sau 5 năm cho cả 3 giai đoạn nhỏ này lần lượt là: 1A_ 94%, 1B _92% và 1C_85%.

Giai đoạn 2

Bước sang giai đoạn 2 này, ung thư buồng trứng được chia ra làm 2 giai đoạn nhỏ. Lúc này, ung thư đã xảy ra ở một hoặc 2 buồng trứng và lan tới một số chỗ khác thuộc vùng chậu. Ở giai đoạn 2A, ung thư đã đi từ buồng trứng đến ống dẫn trứng, tử cung hoặc cả 2. Bước sang giai đoạn nhỏ 2B, ung thư đã lây lan đến các cơ quan lân cận như: bàng quang, đại tràng sigma hoặc trực tràng.

ung thư buồng trứng giai đoạn 2

Tỉ lệ sống 5 năm cho cả 2 giai đoạn lần lượt là; 2A_78%, 2B_73%.

Giai đoạn 3

Sang giai đoạn này, ung thư được tìm thấy ở một hoặc cả hai buồng trứng và trong niêm mạc bụng hoặc đã lan sang các hạch bạch huyết trong ổ bụng. Trong giai đoạn 3 này được chia ra làm 3 giai đoạn nhỏ.

Ở giai đoạn 3A, ung thư được tìm thấy trong các cơ quan vùng chậu khác và trong các hạch bạch huyết ở trong ổ bụng hoặc màng bụng. Giai đoạn 3B là khi ung thư đã lan sang các cơ quan lân cận trong khung chậu. Các tế bào ung thư có thể được tìm thấy ở bên ngoài lá lách hoạc gan hoặc trong các hạch bạch huyết. Bước sang giai đoạn 3C, các tế bào ung thư này đã lan rộng ra bên ngoài lá lách hoặc gan hay các hạch bạch huyết.

Tỷ lệ sống sau 5 năm của giai đoạn 3 lần lượt là: 3A_59%, 3B_52%, 3C_39%.

Giai đoạn 4

Khi tế bào ung thư đã chuyển sang giai đoạn 4 này, các tế bào ung thư đã lan đi khá xa và di chuyển đến các bộ phận khác của cơ thể. Giai đoạn 4 được chia ra làm 4 giai đoạn nhỏ, ở giai đoạn 4A, các tế bào ung thư có mặt trong các chất lỏng xung quanh phổi. Giai đoạn 4B, tế bào ung thư đã di căn đến bên trong của lá lách, gan hoặc các hạch bạch huyết ở xa. Tỉ lệ sống sau 5 năm ở giai đoạn này chỉ còn khoảng 17%.

ung thư buồng trứng sống được bao lâu 2

Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây sẽ hữu ích với bạn trong việc tìm hiểu những vấn đề liên quan đến bệnh ung thư buồng trứng. Mặc dù ung thư buồng trứng là một bệnh nguy hiểm nhưng tiên lượng cho việc điều trị thành công của bệnh khá cao khi ở giai đoạn sớm. Vì thế, khi cầm trên tay kết quả chuẩn đoán ung thư giai đoạn đầu, bạn cũng không cần quá lo lắng mà điều cần làm là tạo cho mình một chế độ sinh hoạt tốt, tâm lý lạc quan và tuân thủ nghiêm túc những yêu cầu của bác sĩ đưa ra trong quá trình điều trị bệnh để trong một thời gian sớm nhất có thể thoát khỏi những rắc rối của bệnh gây ra.

Nguồn: http://blogkhoe.net/ung-thu-buong-trung-song-duoc-bao-lau/

Comments are closed.